Quảng cáo trên website là gì? Các hình thức quảng cáo trên website phổ biến

Quảng cáo trên Website là gì? Các hình thức quảng cáo trên Website phổ biến

Các hình thức quảng cáo trên website hiệu quả nhất bạn đã biết chưa? Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển một cách chóng mặt thì nhiều dịch vụ liên quan đến ngành này cũng vì thế mà phát triển. Các hình thức quảng cáo cho một doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc phát tờ rơi. Hiện nay có quá nhiều hình thức, cũng như xu hướng Digital Marketing cho các doanh nghiệp lựa chọn. Từ việc chạy chiến dịch Social Media, rồi đến chạy quảng cáo trên website. Vậy có những hình thức chạy quảng cáo trên website nào mà hình thức này lại đang trở nên hot như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bà viết này nhé!

Quảng cáo trên website là gì?

Quảng cáo trên website là gì?

Website chính là một không gian vô cùng hiệu quả giúp thu hút sự chú ý của khách hàng đến công ty. Nhờ tạo quảng cáo hấp dẫn và bắt mắt. Đây chính là công cụ hữu hiệu cho các doanh nghiệp nâng cao hình ảnh công ty.

Có thể hiểu quảng cáo trên website chính là hình thức đặt các banner, đoạn văn quảng cáo, thông tin về công ty với mục đích là tiếp cận khách hàng. Các hình thức đó được xây dựng ở trên các website có sẵn. Website chính là công cụ đắc lực giúp bạn thực hiện điều đó.

Quảng cáo trên Website là hình thức cực kì nhanh chóng giúp công ty, doanh nghiệp. Vì chúng sẽ giúp tiếp cận nhanh và nhiều đối tượng khách hàng cùng một lúc. Nếu doanh nghiệp biết nắm bắt lợi thế này thì sẽ đem lại nhiều hiệu quả. Những loại quảng cáo này có nhiều sự lựa chọn hơn so với kiểu quảng cáo truyền thống.

Lợi ích cho doanh nghiệp khi quảng cáo trên Website

Lợi ích cho doanh nghiệp khi quảng cáo trên website

Khi một doanh nghiệp quảng cáo hình ảnh của mình trên website. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích mà doanh nghiệp không thể ngờ tới. Hiện nay, cách để mọi người kết nối với Internet cực kì dễ dàng. Lượng truy cập web hàng ngày của con người là vô cùng lớn. Chính vì vậy, họ có thể thấy được doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Thông qua các banner, video quảng cáo trên các website về công ty của bạn. Khách hàng sẽ biết đến được sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Qua đó bạn sẽ có thêm khách hàng nếu sản phẩm của bạn đang hướng đến đúng nhu cầu của họ. Tức là đáp ứng được nhu cầu người dùng, hướng đến đúng đối tượng khách hàng. Hiện nay thì hình thức quảng cáo trên website rất phổ biến và hiệu quả.

Công ty có thể tăng doanh thu nhờ chạy quảng cáo trên web. Bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền nhất định cho chủ trang web hàng tháng. Nhưng nếu bạn đầu tư đúng chỗ thì số tiền doanh thu có thể lớn hơn gấp nhiều lần. Nói tóm lại, nếu biết nắm bắt cơ hội quảng cáo trên website thì đây sẽ là tiềm năng phát triển lớn cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với các dịch vụ thiết kế website uy tín để sở hữu cho mình một trang web chuyên nghiệp. Sở hữu website đồng nghĩa với việc bạn có thể tăng thêm thu nhập bằng nhiều cách khác nhau trong đó có đặt quảng cáo trên website. Một số cái tên nổi bật trong ngành có thể kể đến như Mona Media, Cánh Cam, 5S…

Các hình thức quảng cáo trên Website hiệu quả nhất hiện nay

Các hình thức quảng cáo trên website phổ biến đem lại hiệu quả nhất hiện nay

Đặt banner quảng cáo

Banner là một khẩu hiệu, biểu ngữ đóng vai trò cực kì quan trọng trong truyền thông. Banner hướng đến quảng cáo thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty, doanh nghiệp. Các mẫu banner đẹp sẽ thu hút sự chú ý cho khách hàng. Từ đó giúp doang nghiệp đạt được mục tiêu khi quảng cáo trên website.

Quảng cáo trên website bằng việc đặt banner là một hình thức quảng cáo online (trực tuyến). Chúng sẽ được đặt trên các webiste với kích thước phù hợp. Ở đó sẽ là hình ảnh, thông tin công ty, sản phẩm, dịch vụ,… mà doanh nghiệp muốn truyền thông. Khi người đọc ấn vào website đó thì họ sẽ thấy được banner quảng cáo. Để làm được điều đó việc đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch thiết kế banner quảng cáo. Sau khi hoàn thành bạn cần tìm một nơi đặt quảng cáo banner thích hợp. Việc lựa chọn trang web mà bạn muốn thuê đặt banner là điều quan trọng. Vì ở đây phải chú ý đến cả khách hàng có thể nhìn thấy. Nên hãy chọn những trang có thiết kế web phù hợp với mục tiêu của công ty đề ra.

Sau đó, bạn hãy liên hệ với chủ trang web và thực hiện những bước còn lại là xong. Bạn hãy cân nhắc trong việc lựa chọn website để chạy quảng cáo banner. Có thể việc chạy quảng cáo này chưa đem lại hiệu quả ngay tức khắc. Cho nên bạn cần quan sát và thay đổi chiến lược quảng cáo cho phù hợp nhất. Hiện nay có 3 loại chạy quảng cáo banner phồ biến là:

Quảng cáo bằng cách đặt banner truyền thống

Đây là hình thức quảng cáo website quen thuộc nhất. Banner sẽ được định dạng hình chữ nhật, chứa một đoạn văn bản ngắn với một vài hình ảnh. Chúng có khả năng liên kết đến một trang web khác. Hình thức này được nhiều người lựa chọn nhất vì thời gian load nhanh, dễ thiết kế, dễ chèn,… Nhưng vì tính phổ thông nên trông packaging không được hấp dẫn nhiều người.

Quảng cáo In – line

Ở hình thức này thì banner được định dạng trong một cột ở bên trái hoặc bên phải của website. Hình thức quảng cáo trên website này cũng gần giống hình thức truyền thống. Trên banner đó cũng được hiển thị dưới dạng đường link. Hoặc cũng có thể chi là một đoạn văn bản, một đồ họa. Điểm nổi bật là hình thức này sẽ được thiết kế nổi bật hơn với sự trang trí bắt mắt hơn.

Quảng cáo pop – up

Nếu bạn lựa chọn quảng cáo theo hình thức này thì nó sẽ khác hơn hai hình thức trên. Trên trang web sẽ bật ra banner khi bạn click chuột vào một nơi nào bất kì trong trang web. Tức là nó sẽ không hiện ra ngay từ ban đầu. Khi nhấn chuột xong banner hiện lên cùng với link quảng cáo. Hình thức này sẽ hơi gây khó chịu cho nhiều người dùng. Vì họ phải click chuột để quay lại trang web cũ. Bạn nên lựa chọn cẩn thận hình thức quảng cáo banner nhé.

Quảng cáo trong các tạp chí điện tử

Hình thức quảng cáo trên các trang làm website tin tức là hình thức rất phổ biến. Các trang tạp chí điện tử là nơi doanh nghiệp có thể hướng tới để xác định được khách hàng tiềm năng. Tùy mục đích khác nhau của các trang tạp chí mà doanh nghiệp sẽ chọn được trang web đầu tư thích hợp nhất.

Để có thể quảng cáo trên web thông qua hình thức này thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về độc giả của các trang web này. Để xem đối tượng đó có đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới không. Bạn cũng cần tìm hiểu thêm tần suất mà các tạp chí điện tử đăng tin. Chúng có hoạt động thường xuyên không? Nội dung của nó có thu hút người đọc không? Sau khi xác định xong, bạn hãy liên hệ đến chủ website đó. Bạn nên đề cập đến vấn đề chi phí để có thể có hợp đồng với giá tốt nhất. Chi phí thay đổi tùy vào mức độ “hot” của tạp chí điện tử đó; Tùy vào cách bạn lựa chọn hình thức banner quảng cáo,… Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng mọi thứ để có thể quảng cáo trên website một cách hữu hiệu nhất.

Lựa chọn một hình thức quảng cáo website hiệu quả, phù hợp cho doanh nghiệp cũng không quá khó khăn nếu bạn hiểu biết về chúng. Bên cạnh đó, nếu muốn nâng cấp sức mạnh website của mình nhắm tiếp cận nhiều người hơn bạn có thể tự SEO web hoặc sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài uy tín để nhận tư vấn Marketing online hiệu quả. Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những hình thức quảng cáo trên website. Hy vọng chúng sẽ cung cấp nhiều thông tin quan trọng cho sự lựa chọn của bạn. Nếu còn thắc mắc hãy bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. Chúc các bạn thành công.