Quảng cáo là gì? Cách tạo quảng cáo ấn tượng cho doanh nghiệp

Làm thế nào để tạo quảng cáo ấn tượng cho doanh nghiệp?

Sức mạnh gây ấn tượng đầu tiên cho doanh nghiệp chính là quảng cáo. Kinh doanh trên mảnh đất màu mỡ cùng những quảng cáo đẹp, cuốn hút sẽ là khởi đầu hoàn hảo nhất. Vậy quảng cáo là gì? Làm thế nào để tạo quảng cáo ấn tượng cho doanh nghiệp? Iklaners sẽ giải đáp tường tận những thắc mắc còn bỏ ngỏ của bạn ngay bài viết dưới đây.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo – Advertising là hình thức tuyên truyền được trả tiền để thực hiện việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng… Đó còn chính là hoạt động truyền thông phi trực tiếp giữa người với người. Đưa thông tin tác động và thuyết phục người nhận thông tin. Nhằm tác động tới hành vi, thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Bằng cách cung cấp những thông điệp bán hàng theo cách thuyết phục của người bán.

Hiểu đơn giản hơn, quảng cáo là những gì mà doanh nghiệp muốn nói về hình ảnh của họ cũng như thương hiệu và sản phẩm mà họ cung cấp. Đây là cách quảng bá trực tiếp từ doanh nghiệp tới công chúng. Một quảng cáo thành hay bại phụ thuộc vào ấn tượng tới khách hàng từ những giây phút đầu. Ấn tượng không dành cho những format quảng cáo dài vô tận. Khách hàng sẽ lặng lẽ bỏ qua vì sự đơn điệu và nhàm chán của chúng. Chính vì vậy, tạo quảng cáo ấn tượng chính là thành công mà mọi doanh nghiệp luôn hướng tới.

Có những loại hình quảng cáo phổ biến nào?

Những loại hình của quảng cáo
Những loại hình của quảng cáo

Trên thực tế, quảng cáo rất đa dạng về loại hình. Cụ thể, quảng cáo ấn tượng có các loại hình phổ biến như sau:

 • Quảng cáo thương hiệu: Brand advertising quảng cáo thương hiệu là loại hình quảng cáo nhằm xây dựng một hình ảnh hay sự nhận biết về một thương hiệu. Nội dung loại hình này khá đơn giản, chỉ nhấn mạnh vào thương hiệu là chính. Bạn có thể tạo quảng cáo ấn tượng cực kì dễ dàng, nhanh chóng cho thương hiệu của mình.
 • Quảng cáo hình ảnh công ty: Là loại hình quảng cáo nhằm xây dựng sự nhận biết về một tổ chức. Thu hút sự ủng hộ của quần chúng đối với công ty, doanh nghiệp, tổ chức.
 • Quảng cáo hướng dẫn: Là hình thức quảng cáo ấn tượng nhằm mục đích hướng dẫn khách hàng làm thế nào để mua sản phẩm. Hay làm sao để sử dụng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp
 • Quảng cáo địa phương: Loại hình quảng cáo này chủ yếu thông báo đến khách hàng sản phẩm đang được bày bán tại địa điểm nào đó. Nhằm lôi kéo khách hàng đến mua sắm. Bạn có thể tham khảo bài viết 10 cách để quảng cáo tại địa phương để biết rõ hơn về cách thức nà.
 • Quảng cáo chính trị: Là loại hình nhằm thuyết phục cử tri bỏ phiếu cho mình hoặc ủng hộ chính kiến. Các chiến dịch vận động, tranh cử là ví dụ điển hình.
 • Quảng cáo phản hồi trực tiếp: Tạo quảng cáo ấn tượng bằng hình thức phản hồi trực tiếp để bán hàng trực tiếp. Khách hàng của bạn chỉ việc gọi điện thoại hoặc gửi email. Sản phẩm sẽ được giao đến tận tay khách hàng.
 • Quảng cáo thị trường doanh nghiệp: Loại hình này chỉ nhắm vào khách hàng mua là doanh nghiệp hay công ty. Chứ không phải là người tiêu dùng đơn lẻ. Ví dụ như quảng cáo nguyên liệu sản xuất, các sản phẩm chỉ dùng trong các văn phòng, nhà máy…
 • Quảng cáo tương tác: Là hoạt động tạo quảng cáo ấn tượng bằng internet nhắm đến cá nhân người dùng. Thường thì người tiêu dùng sẽ trả lời bằng cách click vào quảng cáo hoặc lơ đi. Những kênh quảng cáo chính như: Facebook Ads, Google Ads, Zalo Ads, …

Vai trò của quảng cáo đối với doanh nghiệp sản xuất

Tầm quan trọng và vai trò của quảng cáo
Tầm quan trọng và vai trò của quảng cáo
 • Tạo quảng cáo ấn tượng đóng vai trò cực kì quan trọng. Nó góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội. Ngày nay, sự lên ngôi của ngành công nghiệp quảng cáo có mặt khắp nơi. Không chỉ là trong lĩnh vực sản xuất, mà còn với các nhà phân phối lẫn người tiêu dùng. Với doanh nghiệp, quảng cáo là một hoạt động cần thiết không thể thiếu. Nó sẽ giúp tiếp cận nhanh chóng lượng khách hàng hơn thay vì họ phải mất thời gian tìm kiếm thông tin.
 • Vai trò quảng cáo trong các doanh nghiệp chính là một công cụ tiếp thị hoàn hảo. Giúp cho doanh nghiệp sản xuất đạt được mục tiêu truyền thông mà họ mong muốn. Nhờ chức năng thông tin quảng cáo mà doanh nghiệp có thể nhanh chóng thông báo đến thị trường sản phẩm cũng như dịch vụ mà mình cung cấp. Đây có thể nói là một công cụ hiệu quả giúp hỗ trợ bán hàng. Đồng thời giảm tối đa chi phí phân phối cho doanh nghiệp. Một quảng cáo ấn tượng sẽ hỗ trợ cho chiến lược sản phẩm, giá cả và phân phối. Góp phần tạo ra một môi trường cạnh tranh. Nâng cao chất lượng, cải thiện thiết kế và dịch vụ.
 • Quảng cáo giúp doanh nghiệp thuyết phục người tiêu dùng mua sản phẩm của họ. Đây là giải pháp tuyệt vời nhất thay vì hàng hóa chỉ để lưu trữ trong kho chờ người dùng đến gõ cửa để mua. Giúp doanh nghiệp kinh doanh một cách chủ động nhất. Giảm tối đa hàng tồn kho, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Từ quảng cáo, doanh nghiệp có thể thu về lợi nhuận khủng so với hình thức kinh doanh truyền thống như trước đây. Đó là động lực cho sự tăng trưởng.
 • Phải khẳng định chắc chắn rằng, một quảng cáo ấn tượng có vai trò rất quan trọng trong việc truyền thông. Doang nghiệp không thể tồn tại và phát triển thiếu quảng cáo. Nếu một ngày không có quảng cáo thì sẽ là một tổn thất lớn cho toàn xã hội.

Làm thế nào để tạo quảng cáo ấn tượng cho doanh nghiệp?

Tạo quảng cáo ấn tượng phải có một đầu đề hấp dẫn

Tạo quảng cáo ấn tượng phải có tiêu đề hấp dẫn
Tạo quảng cáo ấn tượng phải có tiêu đề hấp dẫn

Đương nhiên rồi, chẳng ai muốn vào khám phá một tiêu đề nhạt thách, không có gì cuốn hút. Tạo quảng cáo ấn tượng có một đầu đề hấp dẫn là một trong những yếu tố giúp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên mẫu quảng cáo. Nó kích thích người đọc mở xem quảng cáo. Đi kèm với nó là đoạn mở đầu cũng được đầu tư thật hấp dẫn. Nó sẽ cuốn hút người xem không chán nản, để khách hàng tìm được có cái gì đó hấp dẫn bên trong.

Hãy chọn những tiêu đề hấp dẫn nhất bằng cách viết xong toàn bộ nội dung quảng cáo. Sau đó nó sẽ giúp bạn mẹo viết dòng tiêu đề hấp dẫn hơn. Bạn nên giữ cho dòng tiêu đề không dài quá 50 kí tự (tốt nhất là từ 20 – 30 kí tự bao gồm cả dấu cách). Đối với chiến dịch tiếp thị, đặc biệt là tiếp thị bằng thư điện tử. Một tiêu đề hấp dẫn, mới mẻ, độc đáo chính là giải pháp kinh doanh tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp.

Cần quan tâm đến đối tượng khách hàng

Mục tiêu hướng đến của mọi doanh nghiệp không ai khác chính là khách hàng. Vì vậy, để có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Bạn cần quan tâm đến đối tượng khách hàng của bạn là những ai. Bạn hướng đến đối tượng nào và hãy nghĩ về những nhu cầu của họ. Đây chính là điều giúp bạn lên những ý tưởng quảng cáo cho thông điệp của mình. Truyền tải đến khách hàng một cách đúng hướng nhất.

Để tạo quảng cáo ấn tượng hướng đến khách hàng, hãy luôn biết cách đặt ra những câu hỏi về khách hàng của mình. Chẳng hạn như: Họ thường làm gì? Họ dành tình cảm về cái gì? Họ bai nhiêu tuổi?…Đó sẽ là những câu hỏi khởi nguồn cho ý tưởng kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Đừng quên hướng vào những câu trả lời đúng mục tiêu

Hướng câu trả lời đúng mục tiêu

Sau khi bạn khảo sát được đối tượng khách hàng của mình. Điều quan trọng tiếp theo để có một quảng cáo ấn tượng là cần trả lời đúng mục tiêu. Nghiên cứu và trả lời đúng câu hỏi sẽ giúp bạn có hướng quảng cáo hiệu quả hơn. Bạn phải xác định mục tiêu chiến dịch quảng cáo của bạn là gì? Bạn sẽ hành động như thế nào để khiến người dùng phải sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Câu trả lời tốt sẽ giúp bạn đặt bút viết đoạn văn quảng cáo dễ dàng hơn.

Tăng mức độ tin cậy của quảng cáo bằng trích dẫn lời của khách hàng cũ

Mẹo tạo quảng cáo ấn tượng, hấp dẫn từ trích dẫn lời của khách hàng cũ chắc chắn sẽ làm tăng mức độ tin cậy cho doanh nghiệp của bạn đối với khách hàng mới. Nó sẽ giúp bổ sung thêm độ tín nhiệm cho chiến dịch tiếp thị mà bạn đang hướng đến. Tuy nhiên, cần chú ý là thông tin khách hàng bạn trích dẫn phải thực sự rõ ràng và xác thực nhé.

Phải luôn sạch đẹp, súc tích

Nhiều doanh nghiệp chỉ quan tâm đến thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà quên đi việc làm quảng cáo ấn tượng sạch đẹp, súc tích. Mẹo bỏ túi là bạn nên để một ai khác đọc lại xem họ có hiểu được thông điệp và lời kêu gọi hành động không. Và nên nhớ, trong khi biên tập, hãy cắt bỏ đi những từ ngữ không cần thiết và lặp lại nhé.

Ngoài ra, những dấu gạch đầu dòng đẹp mắt và các kí hiệu phụ đề sẽ khiến quảng cáo dễ nhìn, dễ cảm nhận hơn. Bởi đại đa số tâm lý của người đọc là họ chỉ lướt qua trang quảng cáo trước khi họ quyết định có tiếp tục đọc chi tiết hơn hay không.

Không sử dụng quảng cáo thụ động

Không sử dụng advertising thụ động

Bạn có biết rằng, một quảng cáo thụ động sẽ giết chết ý tưởng và làm suy yếu nội dung thông điệp của bạn. Vì vậy, hãy tránh xa dạng này nhé. Tập trung vào cách quảng cáo chủ động sẽ giúp khách hàng bạn cảm nhận được sự khác biệt so với những mẫu quảng cáo thụ động.

Quảng cáo ấn tượng nên chỉ tập trung vào thông điệp chính

Đây là bí quyết lớn để tạo quảng cáo ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua. Không nên lan man, từ ngữ phải dứt khoát. Soạn tiêu đề, nội dung quảng cáo đừng nên sử dụng những từ ngữ kiểu ra lệnh trực tiếp. Không sử dụng các từ viết tắt hay hạn chế những từ ngữ mang tính chất chung chung có tính ám chỉ. Thay vào đó, hãy sử dụng các từ ngữ mang tính chất khẳng định chắc chắn để miêu tả sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ mang đến được cho khách hàng.

Một ví dụ về quảng cáo thông điệp điển hình của công ty Phúc Trường Hải (sản xuất lò nơi, tạo năng lượng) đã gây ấn tượng mạnh với khách hàng như lại vô cùng ngắn. Đó chính là: “Năng lượng không là vô tận” với ý nghĩa cần phải có một nguồn năng lượng thay thế để bảo vệ nguồn năng lượng tự nhiên cũng như tạo giải pháp cho các doanh nghiệp sản xuất.

Từ đây sẽ tạo niềm tin vững chắc và thuyết phục họ mua hàng của bạn. Làm thế nào để gắn được mục tiêu “một chữ tín, vạn niềm tin” vào thông điệp quảng cáo của bạn. Đây chính là điều kiện tiên quyết mang đến thành công như bạn mong đợi.

Với những ý nghĩa thiết thực đó, tạo quảng cáo ấn tượng ngày nay trở thành kim chỉ nam mà mọi doanh nghiệp luôn dày công tìm kiếm. Nếu bạn đang có ý định sở hữu cho mình những mẫu quảng cáo đẹp, hấp dẫn. Xin đừng bỏ qua những chia sẻ về bí quyết để tạo quảng cáo ấn tượng cho doanh nghiệp mà Iklaners chia sẻ nhé. Chúc quý vị gặt hái được nhiều thành công tuyệt vời nhất!