Hướng dẫn 4 cách SEO website du lịch với chi phí thấp và đơn giản

Các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều tạo cho mình trang website riêng để khách hàng tìm kiếm. Đối với các doanh nghiệp nhỏ có thể SEO lên trang đầu của Google trong thị trường cạnh tranh hiện nay  đó là vấn đề rất lớn. Chắc chắn rằng có nhiều doanh nghiệp công ty cần có câu giải đáp về câu hỏi này. Hôm nay Iklaners hướng dẫn các bạn định hướng và cách SEO cho website du lịch của mình để phát triển nó và tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên máy tìm kiếm Google.

Hướng dẫn 4 cách SEO website du lịch

Xác định thị trường ngách để phát triển website

Nghiên cứu thị trường ngách thích hợp
Nghiên cứu thị trường ngách thích hợp

Thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay thì vấn đề cạnh tranh trên internet ngày càng gay go quyết liệt và hơn hết là trong lĩnh vực du lịch và Bất động sản vì hai lĩnh vực này đang chiếm ưu thế vì sự quan tâm. Nếu như bạn không xác định thị trường ngách doanh nghiệp nhỏ sẽ gặp nhiều khó khăn để đưa website nằm trong Top 10 hay top 1-3 kết quả đầu tiên trên Google. Chỉ trong các thị trường ngách bạn mới có lợi thế cạnh tranh với doanh nghiệp lớn, nếu không bạn mất nhiều công chiến đấu để bắt họ chia sẻ phần ngon trên thị trường. Khi ta bắt đầu quảng bá với số vốn nhỏ thì bạn nên chọn một thị trường ngách để tập trung đầu tư vào đó và khai thác khách hàng trên thị trường này.

Các bước để SEO website du lịch lên TOP với chi phí thấp

Bước 1: Chọn thị trường ngách theo khu vực địa lý

Bắt đầu từ khu vực địa phương
Bắt đầu từ khu vực địa phương

Ví dụ: Bạn là công ty du lịch tại  Đà Nẵng thì các tour du lịch tại đây sẽ là điểm mạnh của bạn hiện có. Khi bạn sinh sống làm việc tại Đà Nẵng chắc chắn bạn sẽ nắm được nhiều thông tin về nó. Ví dụ như địa điểm ăn uống an toàn giá hợp lý, kể cả những thông tin mà chỉ có người cư dân bản địa mới biết được.

Có một điểm yếu đang tồn tại trong ngành du lịch chính là du khách thường hay bị chặt chém, bạn nên tận dụng điểm yếu này để biến nó thành điểm mạnh cho mình. Trên các website bạn hãy cung cấp thông tin này với khách du lịch, đưa ra những quán ăn ngon bổ với mức chi phí hợp lý, nơi nghỉ ngơi hợp lý và bạn cũng nên đưa ra địa điểm check in điều này sẽ rất thu hút mọi người đặc biệt là các bạn trẻ. Ngoài ra bạn đưa ra những địa điểm du lịch độc đáo, nơi vui chơi giải trí đến những quán cafe, quán ăn mang hương vị nơi đây, kể cả những quán bán đồ lưu niệm có đồ vật làm kỷ niệm cho khách du lịch. Bạn có thể cung cấp trên các trang web về các chủ đề như sau: 10 địa điểm du lịch tại Đà Nẵng bạn nên biết, những địa điểm không thể không đến khi bước chân đến  Đà Nẵng, những quán ăn ngon bổ rẻ  tại đây. Những địa chỉ khách sạn bình dân có chất lượng phòng, dịch vụ phục vụ tốt, hay nơi nghỉ chân có giá bình dân ngay gần trung tâm thành phố và cả khách sạn giá rẻ.

Bước 2:  Chọn mua 1 tên miền có liên quan đến nội dung website

Chọn domain phù hợp và dễ ghi nhớ
Chọn domain phù hợp và dễ ghi nhớ

Trước tiên bạn nên chọn tên miền để khách hàng đọc ra hiểu website có nội dung gì?

Trong ví dụ ở bước 1 bạn có thể chọn: dulichdanang, huongdandulichdanang, tourdulichdanang, dulichdanang247… Theo tư vấn từ các công ty thiết kế website thì có rất nhiều các đuôi của tên miền vì thế đuôi của tên miền không quan trọng bạn có thể chọn .com; .net; .biz; .org; .vn; .com.vn. Bây giờ để dễ dàng cho sự tìm kiếm của các bạn, thì tên miền có đuôi là tên thành phố bạn muốn đến bạn nên chú ý điều này nữa nhé.

Bước 3: Xây dựng nội dung website

Tăng sự chuyên nghiệp bằng website du lịch
Tăng sự chuyên nghiệp bằng website

Website là một công cụ cực kì quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Với xu hướng tìm kiếm thông tin chủ động và nhanh chóng như hiện nay thì người dùng vẫn thích tự mình tham khảo và sắp xếp cho chuyến đi hơn. Và website sẽ là nơi mà người dùng tìm đến để tham khảo thông tin, thiết kế website du lịch có lượng nội dung chất lượng và được cập nhật thường xuyên là những gì mà bạn cần làm để thu hút khách hàng và cả các công cụ tìm kiếm để nâng cao thứ hạng web.

Doanh nghiệp du lịch sở hữu một website chất lượng cao sẽ giúp tăng uy tín trước khách hàng và dễ dàng mở rộng nhận diện thương hiệu qua các kênh digital marketing như mạng xã hội, OTA…

Bước 4: Chia sẻ nội dung lên mạng xã hội

Sử dụng Mạng xã hội để tiếp thị website du lịch
Sử dụng Mạng xã hội để tiếp thị

Hiện nay các trang mạng xã hội là nơi được mọi người sử dụng nhiều nhất, theo như mình thấy  mọi người không chỉ sử dụng các trang mạng để giải trí, mà còn tìm kiếm thông tin ở trên đây. Trên trang mạng này có bài viết về du lịch giới thiệu các tour du lịch được số lượng quan tâm đông đảo, đặc biệt là các bạn trẻ, kể cả chính bản thân mình cũng hay tìm hiểu thông tin về tour du lịch trên đây.

Sau khi các bạn viết xong bài viết đầy đủ thông tin hình ảnh, địa điểm bạn nên chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội như facebook, 360 yahoo, Blog Twitter, Flickr, Yahoo Messenger, Email… ở chế độ công khai . Lúc này bài viết của bạn có nhiều thông tin hữu ích, thú vị nó sẽ nhận được chia sẻ rộng rãi, không ngừng được lan truyền trên mạng internet. Qua cách quảng cáo này khiến bạn không phải mất nhiều chi phí  cũng đã  quảng bá được rộng rãi đến hàng trăm nghìn khách hàng biết đến rồi. Rất nhiều đơn vị lựa chọn cách quảng bá trên mạng xã hội. Hãy lựa chọn cho mình các làm mang lại hiệu quả và hạn chế được chi phí nhất

Kết luận

Hầu hết các bạn đều muốn SEO website du lịch của bạn lên Top điều đặc biệt ở đây chắc rằng các bạn cũng muốn là có chi phí thấp nhất có thể. Hôm nay mình giới thiệu cho các bạn các bước để các bạn thực hiện được điều đó. Các bạn đang tìm hiểu và quan tâm về vấn đề này các bạn hãy tham khảo bài viết của mình nhé, mong rằng sẽ giúp ích được các bạn trong công việc của mình.