Cách Nâng Hạn Mức Thanh Toán Alipay Năm 2022

Cách Nâng Hạn Mức Thanh Toán Alipay Năm 2022

Hạn mức thanh toán Alipay giúp người mua hàng chủ động được việc thanh toán các hóa đơn khi mua hàng trên các trang web thương mại điện tử Trung Quốc. Vậy hạn mức thanh toán là gì? Cách nâng hạn mức thanh toán Alipay ra sao? Cùng Iklaners tìm hiểu rõ hơn qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Hạn mức thanh toán là gì?

Hạn mức thanh toán Alipay chính là số tiền tối đa mà người dùng có thể sử dụng để thực hiện thanh toán các giao dịch trong ngày, tháng, năm mà không bị đóng băng tài khoản.

Nghĩa là tài khoản của người dùng sẽ không cho phép thanh toán giao dịch nếu sử dụng quá số tiền mà Alipay quy định, rắc rối hơn là đối diện với nguy cơ bị khóa tài khoản.

Dựa vào từng loại thẻ và mục đích mà khách hàng sử dụng thẻ để quy định về hạn mức Alipay. Chẳng hạn như các loại thẻ chỉ liên kết tài khoản ngân hàng thì sẽ có hạn mức 1.000 tệ áp dụng trọn đời.

Còn với những thẻ vừa xác thực tài khoản ngân hàng, vừa xác thực bằng thông tin cá nhân thì mỗi năm sẽ có hạn mức thanh toán lên tới 100.000 tệ.

Hạn mức thanh toán là gì?

Hạn mức sử dụng của tài khoản Alipay thực tế sẽ được chia thành 3 cấp độ đăng ký thẻ như sau:

Tài khoản loại I

 Chỉ liên kết với tài khoản ngân hàng, thông tin được xác minh gián tiế qua căn cước công dân. Hạn mức thanh toán thẻ sẽ ở mức 1000NDT/trọn đời và thường dùng để quy đổi ra tiền mặt và chuyển khoản.

Tài khoản loại II

 Người dùng cần phải liên kết ngân hàng và xác minh danh tính trực tiếp hoặc gián tiếp qua ít nhất 3 kênh bên ngoài. Hạn mức ở cấp độ này sẽ là 100.000 NDT/năm.

Tài khoản Loại III

Tài khoản này yêu cầu người dùng xác minh danh tính trực tiếp hoặc thông qua ít nhất 5 kênh bên ngoài với mức hạn thanh toán số dư là 200.000 NDT/năm.

Hạn mức thanh toán của Alipay là bao nhiêu?

Người dùng sẽ phải liên kết bằng tài khoản ngân hàng với một tài khoản Alipay thông thường. Tiếp đó, nạp tiền vào tài khoản Alipay và thanh toán qua tài khoản này. Nếu thanh toán trực tiếp bằng tài khoản Alipay đã xác thực, hạn mức thanh toán sẽ được tính như sau:

  • Hạn mức thanh toán ngày: Người dùng sẽ có hạn mức thanh toán tối đa là 1.000 nhân dân tệ/ ngày.
  • Hạn mức thanh toán theo tháng: Alipay không giới hạn mức thanh toán theo tháng, thế nhưng người mua chỉ được thanh toán tối đa 1.000 nhân dân tệ và không quá 200.000 nhân dân tệ trong một ngày.
  • Hạn mức thanh toán theo năm: Alipay áp dụng hạn mức thanh toán mỗi năm là 200.000 nhân dân tệ.

 

Hạn mức thanh toán của Alipay là bao nhiêu?

Có thể thấy, người mua hàng chỉ được phép sử dụng trong hạn mức 1.000 NDT mỗi ngày và 200.000 NDT mỗi năm khi trực tiếp sử dụng tiền trong tài khoản Alipay để thanh toán các giao dịch mua hàng online, chuyển khoản cho bạn bè, thanh toán hóa đơn sinh hoạt…

Khi sử dụng hết hạn mức trong một năm thì người dùng cần phải chờ tới năm tiếp theo để sử dụng tiếp số tiền trong tài khoản này.

Cách để nâng hạn mức thanh toán Alipay hiệu quả

Sử dụng tài khoản Alipay khi thanh toán sẽ có rất nhiều tiện ích, nhất là không mất phí khi giao dịch. Thế nhưng, do bị giới hạn bởi hạn mức thanh toán Alipay nên nhiều người gặp khó khăn, đặc biệt đối với những ai thường xuyên mua hàng online thông qua những trang web thương mại điện tử.

Để nâng hạn mức thanh toán, bạn có thể sử dụng tài khoản Alipay để mua hàng hóa và khi thanh toán sẽ dùng tiền ở trong thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc.

Bạn có thể hình dùng như ví điện tử Momo của Việt Nam. Tức là bạn vẫn sử dụng MoMo để thanh toán, số tiền trong ví có thể là 0₫, bằng việc liên kết và trừ tiền thanh toán trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng bạn đã liên kết, bạn vẫn có thể thanh toán được đơn hàng.

Cách để nâng hạn mức thanh toán Alipay hiệu quả

Như thế, việc thanh toán giao dịch được thực hiện thành công và không hề ảnh hưởng tới hạn mức thanh toán Alipay. Giải pháp này rất đơn giản và hiệu quả, đồng thời không giới hạn số tiền bạn cần thanh toán trong ngày, trong năm, hay trong tháng.

Để mở tài khoản và liên kết điện tử Alipay, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng nội địa Trung Quốc như: Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc, ngân hàng Trung Quốc, ngân hàng xây dựng, ngân hàng thương gia Trung Quốc, ngân hàng Thượng Hải, ngân hàng Công nghiệp,…

Với người Việt Nam có đầy đủ những điều kiện để mở một tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, bạn có thể ra ngân hàng làm thủ tục để mở tài khoản và dễ dàng liên kết với ví điện tử Alipay để thanh toán các hóa đơn mua hàng on hay offline.

Một số lưu ý khi sử dụng ví điện tử Alipay

Alipay là một trong các ví điện tử thông minh và mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Không chỉ hỗ trợ cho người nội địa Trung Quốc mua hàng, thanh toán đơn hàng.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản Alipay để thực hiện các nhu cầu mua sắm. Thế nhưng, bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý sau khi dùng ví điện tử Alipay.

Bạn cần liên kết với ít nhất một ngân hàng nội địa Trung Quốc nếu muốn mở tài khoản Alipay và sử dụng thành công. Việc liên kết với ngân hàng sẽ giúp người dùng chủ động về số tiền và xác thực tài khoản nhanh chóng, dễ dàng.

Một số lưu ý khi sử dụng ví điện tử Alipay

Ví điện tử Alipay có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như: chuyển tiền, thanh toán đơn hàng,…

Trong trường hợp người mua hàng trên các trang web thương mại điện tử Trung Quốc không thể thanh toán đơn hàng vì không có tài khoản liên kết Alipay, bạn có thể sử dụng đến dịch vụ thanh toán hộ Alipay từ  các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ như là: Gianghuy Logistics, Cẩm Thạch Comapy,… để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về hạn mức thanh toán cũng như cách nâng cao hạn mức thanh toán Alipay. Hy vọng, bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn, giúp bạn biết cách sử dụng cũng như nâng cấp tài khoản Alipay của mình.