Các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO tốt nhất hiện nay

Thiết kế website ứng dụng đa dạng cho nhiều lĩnh vực với khả năng hỗ trợ tốt cho công việc của từng cá nhân, từng doanh nghiệp. Với một web chuẩn SEO luôn được đánh giá cao với khả năng mang lại giá trị sử dụng tốt nhất. Web chuẩn SEO chính là một tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng, đảm bảo thân thiện với công cụ tìm kiếm để được biết tới rộng rãi hơn, tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top các công cụ hỗ trợ kiểm tra website chuẩn SEO tốt nhất hiện nay

Một website chuẩn SEO thì như thế nào? Tại sao phải kiểm tra website chuẩn SEO?

Để kiểm tra tối ưu hóa website và xác định được website có chuẩn SEO hay không thì việc nắm bắt được thông tin về tiêu chuẩn cơ bản cần được đảm bảo là thông tin vô cùng cần thiết. Xác định thế nào là một website chuẩn SEO mới giúp việc đánh giá và nhận định là chuẩn xác nhất. Trong đó theo công ty thiết kế web MonaMedia các tiêu chuẩn chính tạo nên web chuẩn SEO phải kể tới như:

chuẩn SEO
Một website chuẩn SEO đảm bảo thân thiện với công cụ tìm kiếm
 • Sử dụng hosting và tên miền phù hợp
 • Được tối ưu tốc độ tải trang tốt
 • Đảm bảo ở cấu trúc của website
 • Quản trị nội dung web chuyên nghiệp

Một website khi hoàn thiện, đưa vào sử dụng cần đảm bảo chuẩn SEO là tiêu chí quan trọng mang tới nhiều giá trị thiết thực. Đảm bảo tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, tiết kiệm thời gian và công sức trong marketing online, hay hỗ trợ cho tiếp cận khách hàng, cải thiện doanh số, được biết tới rộng rãi hơn,… Chính từ những lợi ích đó mà việc hoàn thiện web chuẩn SEO trở thành tiêu chuẩn quan trọng cần được đáp ứng.

Tiến hành kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO cần được tiến hành đầy đủ, chuẩn xác trước khi đưa trang web vào sử dụng. Nó đảm bảo giúp chúng ta đánh giá về trang web, có những thay đổi và điều chỉnh nếu cần thiết. Từ đó thì website mới đảm bảo chất lượng, có khả năng phát huy được lợi ích, những giá trị đạt được là lý tưởng nhất.

Tiêu chuẩn để kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO

Để thực hiện việc thiết kế web chuẩn SEO hay không chúng ta cần cân đối, cần xem xét trên nhiều phương diện, nhiều tiêu chí. Việc kiểm tra chất lượng website phải tuân thủ những yêu cầu, tiêu chuẩn cần thiết giúp đánh giá về việc kiểm tra chất lượng website đó chuẩn xác nhằm duy trì hoạt động ổn định, hiệu quả như yêu cầu. Trong đó các vấn đề cần được hết sức quan tâm khi kiểm tra website chuẩn SEO chính là:

kiểm tra website chuẩn SEO
Kiểm tra website chuẩn SEO dựa vào những tiêu chí nào?
 • Website cho phép Index: công cụ tìm kiếm lúc này có thể tìm thấy được nội dung trên web của bạn, từ đó dưa vào danh sách chờ xếp hạng.
 • Có URL thân thiện: URL được tối ưu SEO có chứa từ khóa, thể hiện được nội dung của bài viết, ngắn gọn, dễ hiểu và hạn chế các kí tự đặc biệt.
 • Hỗ trợ tùy chỉnh Tiêu đề và Mô tả: đảm bảo tính bao quát với khả năng cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng nhất của bài viết, có độ dài phù hợp, nội dung thu hút và có chứa từ khóa.
 • Mật độ từ khóa trên trang: cụm từ khóa chính xuất hiện đầy đủ trên trang, song đảm bảo không quá nhiều để tránh ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng, dễ bị Google gắn spam.
 • Những thuộc tính ảnh: cần có alt, có tên ảnh để đảm bảo đạt tiêu chí chuẩn SEO Onpage.
 • Có khả năng bảo mật HTTPS.
 • Có Sitemap – sơ đồ trang web đầy đủ theo yêu cầu.
 • Có thể cài đặt được những thẻ Heading (H1, H2, H3,…)
 • Website thân thiện với những thiết bị di động.
 • Có link liên kết đầy đủ là Internal link, Backlink.

Các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO

Hiện nay, có nhiều công cụ được phát triển giúp kiểm tra website chuẩn SEO được cung cấp giúp chúng ta có nhiều lựa chọn để cân nhắc. Khi website được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều, đáp ứng cho nhiều đơn vị hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau thì việc chọn công cụ là thích hợp nhất giúp quá trình kiểm tra diễn ra thuận lợi, đánh giá cuối cùng là đúng đắn nhất.

Kiểm tra website với SEO Powersuite

SEO Powersuite chính là công cụ kiểm tra website chuẩn SEO mà khi đưa vào sử dụng giúp việc đánh giá, phân tích các yếu tố SEO của một website dựa trên chương trình. Từ đó việc người dùng giám sát thứ hạng của trang web được thực hiện tốt. Không chỉ vậy, đây còn là một công cụ giúp phân tích tính liên kết, hay nghiên cứu từ khóa, và nhiều tính năng khác cần thiết cho phát triển website chất lượng được hỗ trợ.

Search Google Console

Search Google Console – Webmaster Tools là cái tên không thể bỏ qua khi tìm hiểu về công cụ kiểm tra web chuẩn SEO. Đây được đánh giá là công cụ chất lượng, lý tưởng nhất dành cho Google đáng để cân nhắc. Đây là công cụ được chính Google cung cấp giúp người dùng đánh giá được chuẩn xác theo chính những tiêu chuẩn mà công cụ tìm kiếm phổ biến này áp dụng cho web chuẩn SEO.

Mang tới những thông tin cần thiết sau khi kiểm tra website chuẩn SEO, đồng thời sẽ thông báo về những lỗi, những vấn đề còn tồn tại ở trang web của bạn. Lúc đo việc có cơ sở để đưa ra những điều chỉnh phù hợp, từ đó giải quyết được tình trạng bị tính điểm thấp, có thứ hạng không khả quan trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Google PageSpeed

Việc kiểm tra website chuẩn SEO dựa trên nhiều yếu tố và công cụ Google PageSpeed giúp đánh giá chuyên biệt về trải nghiệm website. Nó đảm bảo giúp chúng ta có được nhận định khách quan, thực tế nhất về trang web mình hoàn thiện. Tối ưu hóa được chất lượng Google PageSpeed lúc này đồng nghĩa với việc chúng ta tăng đường trải nghiệm trên web, đồng thời tối ưu được cả chỉ số Core Web Vitals.

Với website khi đưa vào sử dụng thì đây là hai vấn đề quan trọng, cốt yếu cần được chú ý khi kiểm tra website chuẩn SEO. Nó trở thành những yếu tố xếp hạng mới của Google cho từng website khi đưa vào vận hành.

công cụ kiểm tra
Hướng dẫn tối ưu SEO cho website với công cụ Google PageSpeed

SEO OnPage – Kiểm tra SEO website nhanh chóng

SEO OnPage – SEO Site Audit giúp kiểm tra website chuẩn SEO và kiểm tra lỗi kiến trúc hạ tầng Site Audit được thực hiện tốt. Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng trang đích trong quảng cáo và SEO nên cần được kiểm tra đầy đủ và chi tiết bằng công cụ phù hợp. Đây cũng được biết tới là nguyên nhân chính khiến chúng ta thực hiện SEO thời gian dài song không đem lại hiệu quả cao, không vượt lên được đối thủ để có được vị trí tốt.

Khi khiến trúc hạ tầng là nền tảng cốt lõi của một website thì dùng công cụ SEO OnPage để phân tích, đánh giá cần được chú ý. Nó đảm bảo giúp giảm thiểu những lỗi xuất hiện, từ đó giúp trang web có khả năng hoạt động tron tru, ổn định và tạo ra chất lượng cao.

SEO Quake – Công cụ kiểm tra chất lượng website

Để kiểm tra website chuẩn SEO hay chưa thì SEO Quake là công cụ đơn giản, dễ sử dụng và mang tới những thông tin chính xác nhất. Đây là công cụ khi dùng giúp chỉu ra được các yếu tố SEO onpage đã được cải thiện, đâu là các yếu tố cần được cải thiện.

Đây là công cụ check phổ biến, được nhiều SEOer tin tưởng lựa chọn. Nó giúp việc kiểm tra web có tối ưu hay không chỉ với vài thao tác nhanh chóng, ai cũng có thể tiến hành được. Với nhiều tính năng được tích hợp thì việc kiểm tra website chuẩn SEO được thực hiện tốt như yêu cầu, như đòi hỏi thực tế.

Kiểm tra website chuẩn SEO cần được chú ý tiến hành đầy đủ nhằm đảm bảo mỗi trang web khi đưa vào sử dụng đều đạt chất lượng, mang lại giá trị cao nhất. Có nhiều công cụ hiện nay được phát triển để người dùng lựa chọn như phần mềm quản lý công việc giúp bạn dễ dàng sắp xếp các tác vụ SEO mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các dịch vụ SEO tổng thể trang web để giúp tối ưu website của mình nhằm tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Phân biệt quảng cáo SEO và quảng cáo Google Adwords