Thông qua website cung cấp cho khách hàng những nội dung thú vị, bổ ích

Quảng cáo website hiệu quả miễn phí nhưng đem lại hiệu quả cao

Quảng cáo website thông qua facebook

Facebook hiện đang là trang mạng xã hội được yêu thích với lượng người dùng nhiều nhất tại nước ta. Là một thị trường rộng lớn với nhiều tiềm năng, facebook luôn được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tới. Thị trường này có nhiều công cụ miễn phí cho phép doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều khách hàng để quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Các thông tin trên facebook có hiệu ứng lan truyền vô cùng mạnh mẽ. Một khách hàng hài lòng hoặc không hài lòng có thể ảnh hưởng tới hàng trăm khách hàng khác. Nếu chưa có một fanpage trên facebook thì hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng một kế hoạch để tận dụng trang mạng xã hội này để tiếp thị và tìm kiếm những khách hàng tiềm năng tại đây.

Quảng cáo website thông qua Facebook có thể mang lại hiệu quả vô cùng cao
quảng cáo trang web

Hãy chăm sóc thật tốt cho fanpage của mình để xây dựng được cộng đồng những người yêu thích. Nếu như người dùng luôn cảm thấy hứng thú và yêu thích các nội dung được cung cấp trên fanpage, doanh nghiệp có thể chuyển đổi những người yêu thích này thành khách hàng trung thành của mình.

Mới đầu có thể fanpage không có được nhiều người theo dõi hay like fanpage, hãy quảng bá trên các group cộng đồng trong cùng lĩnh vực của mình bằng cách chia sẻ các bài viết, thông tin thú vị và hữu ích. Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng các dịch vụ quảng cáo facebook để tăng like, tăng người theo dõi nhằm giúp tăng độ uy tín cho fanpage cũng như các thành viên quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh của mình.

Và sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi mọi người có thể cung cấp thông tin cho khách hàng thông qua fanpage nếu như đã có một trang web với đầy đủ mọi thông tin. Việc cần làm chỉ là paste đường link tới trang sản phẩm và khách hàng sẽ có được mọi thông tin chi tiết về sản phẩm. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi tìm được những sản phẩm ưng ý, có thể so sánh các sản phẩm và sử dụng tính năng thanh toán được tích hợp sẵn trên web.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham gia vào các nhóm trên Facebook để quảng cáo cho doanh nghiệp của mình, giúp cho nhiều người biết tới website của mình hơn. Hãy tìm hiểu nhu cầu của các thành viên trong nhóm của mình, sau đó cung cấp thông tin sản phẩm dịch vụ cho họ. Qua đó, tạo ấn tượng tốt cho những người trong cộng đồng, thu hút khách hàng tiềm năng.

Tối ưu web để có vị trí cao trên bảng tìm kiếm

Sau khi thiết kế website giới thiệu tổ chức , điều bạn nên làm là tối ưu web hay SEO . Đây được xem là công việc bắt buộc khi thực hiện các chiến dịch marketing online bằng cách sử dụng các kỹ thuật để tối ưu cho website.

Công việc này cần được tiến hành từ trong ra ngoài, đó là tối ưu các vấn đề trên web rồi mới tiến hành SEO offpage. SEO tốt giúp cho website có được vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm, tăng sự hiện diện của website với người dùng, thu hút lượng lớn người dùng truy cập. Nếu SEO được các từ khóa tiềm năng còn giúp cho doanh nghiệp nhận về doanh thu lớn.

Cung cấp nội dung thú vị, hữu ích đều đặn

Thông thường, cách đọc giản sẽ tìm đến website để tìm kiếm các nội dung đang quan tâm, giải trí hoặc học hỏi thêm một kỹ năng nào đó. Chính vì vậy, hãy cung cấp cho người dùng những nội dung thú vị, hữu ích trên website của mình. Nếu cảm thấy hài lòng họ sẽ quay trở lại web trong những lần tiếp theo và chia sẻ bài viết. Đây được xem là cách quảng cáo hiệu quả thu hút độc giả trung thành.

 Thông qua website cung cấp cho khách hàng những nội dung thú vị, bổ ích
quảng cáo website miễn phí

Quảng cáo website bằng Email

Mọi người có thể tận dụng việc cài đặt chữ ký trong email để chèn link web cùng dòng giới thiệu về website của chính mình. Điều này sẽ giúp quảng bá trang web đến những người trong mạng lưới quan hệ của doanh nghiệp.

Tiếp theo, hãy suy nghĩ tới việc sử dụng email như một phương tiện trong chiến dịch tiếp thị của mình. Khi gặp một khách hàng nào đó, mọi người có thể đề nghị họ để lại email của mình. Sau khi đã có được một danh sách email chất lượng, hãy xây dựng cơ sở dữ liệu email để tiến hành gửi thư. Mọi người có thể mở một sự kiện và gửi thông báo về sự kiện đó vào các email trong danh sách đã thu thập được. Như vậy, doanh nghiệp sẽ được đánh giá cao hơn, tên tuổi trong cộng đồng cũng sẽ được nâng cao.

Tham gia vào các diễn đàn cũng là cách quảng bá trang web

Việc kết nối các khách hàng tiềm năng thông qua diễn đàn sẽ giúp tạo được sự thân thiết hơn với họ. Tuy nhiên, mọi người không nên tham gia vào các diễn đàn chỉ để đăng bài giới thiệu về doanh nghiệp hay các sản phẩm của mình. Hãy dành thời gian và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng bằng những kiến thức, kinh nghiệm của mình. Qua đó, tên tuổi của doanh nghiệp trong cộng đồng sẽ được nâng cao.

Để tận dụng tối đa việc tham gia diễn đàn nhằm quảng cáo web, hãy tùy biết chữ ký tài khoản trên diễn đàn trong đó chữa đường link dẫn về trang web. Ngay cả khi thực hiện việc này nhiều cũng sẽ không bị coi là spam. Do đó, mọi người có thể thoải mái thảo luận ở nhiều topic khác nhau. Sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng để ý tới chữ ký và click truy cập vào web.

Quảng bá website trên kênh youtube

Hiện nay, youtube cũng là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Theo thống kê, trung bình mỗi ngày một người dùng youtube bỏ ra 15 phút để truy cập và xem các video. Chính vì vậy, đây cũng là một phương tiện truyền thông mà mọi người cần quan tâm tới.

Quảng các web thông qua trang mạng xã hội lớn youtube

Hãy tạo riêng cho cửa hàng, công ty của mình một kênh youtube. Sau đó đi tìm kiếm các video thú vị có nội dung bổ ích, có khả năng thu hút người xem và làm giàu nội dung cho kênh youtube của mình. Trong mỗi video đừng quên chèn link website của mình. Nội dung càng thu hút, càng được nhiều người dùng truy cập và xem video, website sẽ càng được quảng bá rộng rãi hơn.

Sử dụng các ấn phẩm để quảng bá website

Các ấn phẩm văn phòng như biển hiệu, name card, tờ phiếu, phong bì, phiếu thu/ chi… sẽ là những nơi tốt nhất để đặt địa chỉ website của mình lên. Nếu khách hàng quan tâm tới các sản phẩm ấy họ có thể tự tìm hiểu thông qua địa chỉ web được cung cấp.

Bên cạnh đó, việc in địa chỉ web lên các ấn phẩm của mình cũng giúp thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo cho khách hàng thêm sự tiện lợi. Một khi họ muốn tìm hiểu thêm thông tin về công ty họ có thể tìm lại địa chỉ web trên ấn phẩm mà mình có.

Có rất nhiều cách quảng bá website miễn phí có thể mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng phù hợp với mọi lĩnh vực. Do đó, mọi người cũng cần tìm hiểu lĩnh vực mà bản thân đang kinh doanh, nghiên cứu xem những cách nào có thể mang lại hiệu quả và tận dụng chúng. Tham khảo những thông tin trên để có thể 7 cách quảng cáo website miễn phí hiệu quả cho doanh nghiệp nhé.