bán tour du lịch

Cách bán tour du lịch online 2020

bán tour du lịch
kinh nghiệm bán tour du lịch

Thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng

Website là cách mà các doanh nghiệp giới thiệu về những điểm mạnh, thể hiện bản sắc của mình đến với thế giới online. Và để có thể tạo được ấn tượng tốt trong mắt những vị khách online thì website của các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần đáp ứng được nhiều yếu tố khác nhau. Một số chức năng tiêu biểu khi thiết kế website công ty du lịch  cần có như:

  • Giới thiệu công ty, các tour du lịch, tăng cường nhận thức thương hiệu
  • Bán các tour du lịch của mình trực tiếp thông qua website
  • Sử dụng các bài blog để cung cấp thông tin, thu hút thêm nhiều khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi.
kinh nghiệm bán tour du lịch
bán tour du lịch
  • Website là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong các dự án, chiến dịch marketing online.
  •  Tích hợp phần mềm nhằm giúp cho các du khách có thể kiểm tra thông tin một cách đơn giản, các thông tin đó cũng có tính bảo mật cao hơn.
  • Hệ thống Booking Engine được tích hợp khi xây dựng website bán vé máy bay, đặt vé tàu… trở nên đơn giản hơn.

SEO – Tối ưu website du lịch

Để giúp cho website thu hút được người dùng một cách hiệu quả hơn, các tốt nhất mà các công ty cần làm đó chính là tối ưu hóa trang web. Theo đó, hay thường xuyên cập nhật những bài viết có giá trị, cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Sử dụng các từ khóa để có thể cải thiện thứ hạng của trang web trên các bảng tìm kiếm của google.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần tối ưu hóa các bài viết của mình trên facebook bằng việc sử dụng các từ khóa được người dùng thường xuyên tìm kiếm. Theo đó, trang thương hiệu của công ty trên facebook cũng sẽ được nhiều người biết đến hơn. Viết bài bằng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau cũng là một cách làm hay để có thể tiếp cận được tới đa dạng khách hàng hơn.

Có kế hoạch và chiến dịch cụ thể

Mọi người sẽ không thể thu hút được nhiều khách hàng hay bán được nhiều tour du lịch nếu như chưa vạch ra được kế hoạch hoàn hảo trước khi bắt đầu kinh doanh.

Vì vậy, để giúp cho việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn mọi người cần phải lập ra được một kế hoạch chi tiết bằng cách đặt ra những câu hỏi như “Tại sao cần sử dụng Facebook?”, “Facebook có mang lại hiệu quả cho lĩnh vực mình đang hoạt động không?”, “Làm sao để có thể nhận biết trang của mình đang hoạt động rất hiệu quả?”, “Chỉ số đo lường kết quả kinh doanh là gì?”, “Những ai là khách hàng mục tiêu của mình?”, “Các thuật ngữ CRS, GDS, Meta Search Engine…?”.

kỹ năng sale tour du lịch
Đặt ra những câu hỏi và vạch ra kế hoạch kinh doanh chi tiết, cụ thể

Bên cạnh đó, còn nhiều câu hỏi khác mà mọi người cần trả lời tùy theo lĩnh vực đang hoạt động. Sau khi trả lời được những câu hỏi ấy mọi người sẽ có thể bắt đầu với những bước cơ bản. Từ đó, có được kế hoạch kinh doanh hợp lý, thu được hiệu quả với kế hoạch kinh doanh tour du lịch của mình.

Sử dụng những hình ảnh chất lượng

Hình ảnh luôn được xem là yếu tố quan trọng nhất để có thể đánh giá chất lượng, độ hấp dẫn của một dịch vụ du lịch. Với các bài viết quảng cáo về tour du lịch nhưng không có hình ảnh hay sử dụng hình ảnh chất lượng thấp, những bài viết đó chắc chắn sẽ không được người đọc đánh giá cao, thậm chí nhiều người còn lướt qua luôn mà không cần biết nội dung của nó là gì.

Những bức hình đẹp có chất lượng cao có giá trị vô cùng lớn đối với các bài viết quảng cáo về tour du lịch. Bên cạnh các thông tin chi tiết về mọi mặt thì hình ảnh cũng là điều mà khách hàng muốn thấy. Bởi nó có thể quyết định tới chất lượng của tour du lịch đó cũng như khách hàng có đưa ra quyết định mua tour hay không.

Chính vì vậy, hãy quan tâm việc đầu tư để có được những hình ảnh chất lượng nhất trên website và cả facebook, sử dụng những hình ảnh đẹp nhất, thu hút nhất, phù hợp nhất để khách hàng có thiện cảm hơn. Không chỉ giúp nâng cao chất lượng hình ảnh của bài viết mà hình nền cũng cần phải được tối ưu thật tốt, cần thể hiện được sự chuyên nghiệp. Bởi nó chính là ngoại hình của công ty.

Ứng dụng tính năng quảng cáo của FB

Tiện ích lớn nhất của facebook dành cho các công ty, doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực chính là công cụ quảng cáo. Thông qua công cụ quảng cáo này, các bài viết của doanh nghiệp sẽ được quảng cáo rộng rãi tới những người sử dụng facebook. Đặc biệt hơn là công cụ cài đặt quảng cáo giúp mọi người người chọn đúng được nhóm đối tượng muốn nhắm tới.

Facebook được xem là hình thức quảng cáo có lợi nhất dành cho các startup du lịch đang hoạt động trong thị trường ngách. Bởi các doanh nghiệp có thể tối ưu lượng khách hàng của mình một cách triệt để. Từ đó, có được sự quan tâm từ cộng đồng đông đảo sử dụng facebook, thậm chí nếu như làm tốt thì tỉ lệ sinh đơn thông qua facebook cũng sẽ tăng cao hơn rất nhiều, thương hiệu của doanh nghiệp cũng sẽ được nhiều người biết tới hơn.

sale tour hiệu quả
Facebook là nơi hoàn hảo dành cho các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch

Ngoài ra, thông qua hình thức quảng cáo này, các doanh nghiệp còn có được dữ liệu từ người dùng facebook, từ đó có được cơ sở dữ liệu để thực hiện những chiến dịch kế tiếp hiệu quả hơn. Thông qua những thông tin thu được mọi người sẽ có thể biết được đâu là thời điểm tốt nhất để đăng bài, nhóm người nào quan tâm tới bài viết của mình hay khách hàng thường quan tâm tới những loại hình du lịch nào. Nhờ vậy mà chiến dịch marketing cũng như các chiến lượng tiếp cận khách hàng tiếp theo sẽ có thể thu được hiệu quả tốt hơn.

Quảng cáo tour du lịch bằng video

Nếu để ý mọi người có thể thấy được số lượng vlog du lịch ngày càng nhiều, và những người sử dụng internet cũng thích tiếp nhận thông tin bằng video hơn so với thông tin văn bản đơn thuần.

Chính vì vậy, nếu như có thể tạo ra được những video có nội dung ấn tượng, hài hước hoặc bắt trend qua mạng thì chắc chắn sẽ có thể thu hút được số lượt xem lớn. Sức chia sẻ của cộng đồng mạng là rất nhanh và rộng. Chỉ cần vài tiếng một video có thể được hàng trăm nghìn người biết tới.

Một vài kênh bán tour du lịch hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều kênh bán tour du lịch hiệu quả khác nhau mà mọi người có thể tận dụng. Ví dụ như google, facebook, youtube, instagram, twitter, OTA hay thậm chí là các sàn thương mại điện tử. Mỗi kênh lại có những đặc điểm và ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, có thể thấy được là những kênh bán tour này để khá hiệu quả, đặc biệt là trong thời buổi internet phát triển như hiện nay.

Mọi người có thể tận dụng những kênh này để thúc đẩy việc kinh doanh tour du lịch của mình. Tuy nhiên, hãy xác định nhóm khách hàng mục tiêu và khả năng tài chính của mình để có thể đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất. Tập trung vào những kênh bán tour du lịch mang lại hiệu quả cao.

Trong thời buổi hiện nay, sức cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch – khách sạn là rất cao. Do đó, mọi người cần có được chiến lược kinh doanh cụ thể để có thể nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ, thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tham khảo một số cách bán tour du lịch online ở trên để giúp cho kế hoạch kinh doanh của bản thân trở nên hoàn thiện hơn nhé.