Những lưu ý khi in ấn quảng cáo

Những điều cần lưu ý khi in ấn quảng cáo – ấn phẩm quảng cáo

Trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay muốn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình được biết đến nhiều, gây ấn tượng trong trí nhớ khách hàng thì các chiến lược marketing là không thể thiếu. Và một trong số các chiến lược marketing hiệu quả nhất hiện nay chính là in ấn quảng cáo. Dưới đây là một số điểm cần biết và lưu ý giúp các bạn đang quan tâm hay kinh doanh có thể hiểu rõ hơn.

1. In ấn quảng cáo là gì?

In ấn quảng cáo là thiết kế các mẫu đồ họa trên một mặt phẳng dưới dạng hình ảnh 2D hay 3D sau đó in lên bề mặt các chất liệu như giấy, nhựa, tấm bìa,…với mực đích quảng cáo sản phẩm, giúp khách hàng nắm bắt được các thông tin liên quan đến sản phẩm. Việc in ấn phẩm quảng cáo hiện được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn sử dụng bởi nó đem lại hiệu quả cao trong tiếp thị, tăng doanh số bán hàng cũng như doanh thu, lợi nhuận.

2. Lợi ích và vai trò của việc in ấn quảng cáo đối với doanh nghiệp:

– Giúp làm nổi bật lên hình ảnh thương hiệu một cách phong phú, đa dạng đồng thời thể hiện được tính chuyên nghiệp cao của doanh nghiệp.

– Việc in ấn quảng cáo giúp dễ dàng thu hút được sự chú ý, gây cảm giác tò mò, muốn tìm hiểu cho khách hàng.

– Nâng cao khả năng quảng cáo trên truyền thông, truyền hình, hình ảnh.

– Giới thiệu các chiến lược quảng cáo sản phẩm hoặc các loại hình dịch vụ một cách cụ thể, rõ ràng. Từ đó giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu quảng cáo một cách dễ dàng, tăng doanh thu cũng như lợi nhuận.

– Giúp các công ty, doanh nghiệp có thể truyền tải được các thông điệp muốn gửi đến khách hàng một cách dễ dàng.

– Thông qua các thông điệp truyền tải có khả năng biểu hiện được các điểm mạnh, lợi thế của công ty và từ đó các công ty đối tác sẽ tìm hiểu các thông tin, hình ảnh minh họa liên quan đến công ty cũng như văn hóa, đội ngũ nhân viên để quyết định việc hợp tác với công ty bạn.

– Mang đến cho khách hàng một cái nhìn trực quan về sản phẩm một cách chủ động, tiện lợi, thoải mái nhất mà không phải bước chân ra ngoài.

3. Những điều cần lưu ý khi in ấn quảng cáo – ấn phẩm quảng cáo:

3.1. Chọn thông điệp truyền tải:

Bạn nên sử dụng những câu thông điệp hay câu mở đầu có nội dung muốn truyền tải một cách ngắn gọn, cô đọng và chủ yếu tập trung vào nội dung chính hướng đến. Hãy quan tâm đến tiêu đề (headline) bởi đây là nơi giúp thu hút được sự chú ý, thu hút của trong lần đọc đầu tiên. Hãy chú ý sử dụng những điều độc đáo, thú vị khi nói về sản phẩm và tóm lại thành những câu thông điệp súc tích, ngắn gọn.

Lựa chọn thông điệp truyền tải
Lựa chọn thông điệp truyền tải là một khởi đầu quan trọng

Bởi khi khách hàng tiềm năng vô tình lướt qua các mẫu in ấn quảng cáo họ chỉ chú ý nhìn tầm 2 – 3 giây để quan sát và đọc thoáng qua nội dung của mẫu quảng cáo. Nếu như đập vào mắt khách hàng là những câu quảng cáo quá nhiều chữ, nội dung dài dòng rất có thể họ sẽ lướt qua không đọc luôn.

Bởi vậy để gây được ấn tượng đầu tiên, nhấn mạnh sự gợi nhớ trong tâm trí khách hàng thì bạn cần tập trung vào những dấu hiệu giúp nhận biết thương hiệu, logo độc đáo riêng, câu slogan đậm chất riêng, dùng những kiểu chữ ấn tượng và không quên thể hiện trọn vẹn thông điệp cần gửi gắm và dễ dàng đọc nhất có thể để khi gặp lại in ấn phẩm quảng cáo của bạn một lần nữa họ sẽ nhớ liền đến doanh nghiệp của bạn.

Bài viết làm thế nào để quảng cáo ấn tượng cho doanh nghiệp sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

3.2. Độ phân giải:

Hình ảnh có tác động rất quan trọng đến các mẫu in ấn quảng cáo thế nên chắc hẳn các nhà thiết kế sẽ quan tâm nhiều đến chất lượng ảnh cũng như độ phân giải khi in.

Có một sai lầm khá lớn đối với những ai mới làm quen với việc thiết kế quảng cáo đó là sử dụng các hình ảnh có độ phân giải thấp trong các sản phẩm thiết kế của mình từ đó dẫn đến việc mẫu quảng cáo được in ra sẽ kém chất lượng, không được đánh giá cao.

Độ phân giải trong in ấn quảng cáo
Độ phân giải ảnh hương lớn đến chất lượng thành phẩm

Lưu ý rằng độ phân giải của hình ảnh cần phải phù hợp với kích thước của ấn phẩm in nhằm giữ nguyên được mức độ rõ nét, chất lượng của ấn phẩm sau khi in ra. Ví dụ nếu như hình ảnh bạn chọn có kích thước quá nhỏ so với các kích thước khổ giấy bạn chọn in như A3, A2, A1… sẽ làm cho độ phân giải của hình ảnh đó sau khi in ra sẽ bị vỡ (mờ, bị hạt).

Thế nên muốn đảm bảo rằng hình ảnh của bạn trông thật sắc nét, đẹp nhất có thể thì bạn hãy sử dụng những hình ảnh có độ phân giải từ 300pppi trở lên trong thiết kế của mình.

3.3. Đồ họa ấn tượng:

Đồ họa ở đây mình muốn nói đến là biểu tượng logo, những hình ảnh minh họa…đó đều là những điều cần thiết để có một in ấn quảng cáo hoàn thiện. Bởi nó là những yếu tố góp phần tạo nên các dấu hiệu nhận biết thương hiệu, giúp tối ưu hóa quảng cáo một cách hiệu quả. Nếu bạn chưa có logo thương hiệu cho mình, hãy nhanh chóng liên hệ dịch vụ thiết kế logo của Maciek Design để sở hữu ngay, logo là phần quan trọng và không thể thiếu của bất kỳ trang web nào.

Thiết kế đồ họa ấn tượng
Những thiết kế ấn tượng sẽ thu hút khách hàng

Giữa nội dung, hình ảnh, thông điệp của quảng cáo thì hầu như người nhìn sẽ chú ý, thu hút nhất đối với hình ảnh bởi con người luôn bị thu hút bởi những cái đẹp, nhiều màu sắc hơn là những câu chữ cần đọc. Bên cạnh đó việc in ấn hình ảnh của những người nổi tiếng trong in ấn quảng cáo cũng được xem là một điểm cần lưu ý, bởi nó sẽ thu hút được một số lượng đông đảo những người hâm mộ, gây sự chú ý khá cao.

Chính vì thế, hiện nay việc sử dụng hình ảnh của những người mẫu quảng cáo hay người nổi tiếng đại diện cho thương hiệu đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Bởi nó mang lại hiệu quả cao, giúp thu hút các khách hàng mục tiêu, đối tác kinh doanh ký kết dịch vụ cũng như hợp đồng với công ty bạn.

3.4. In màu hay in trắng đen:

Khi bạn chọn in ấn quảng cáo có màu sắc thì chi phí bỏ ra sẽ đắt hơn so với việc chỉ in trắng đen thì đó là một điều khá hiển nhiên. Thông thường khi in full màu bạn sẽ sử dụng 4 màu in chính đó là những màu nằm trong hệ màu CMYK được dùng chuyên dụng trong ngành in.

Bạn sẽ phải in 4 lần để hoàn thiện bản in của mình, hiện này công nghệ in ấn cũng phát triển nhiều hơn so với trước đây đã có thêm nhiều loại máy in hiện đại cho phép sử dụng 6 màu in từ đó sẽ giúp tiết kiệm được nhiều màu in hơn trước đây. Bên cạnh đó việc sử dụng in ấn phẩm quảng cáo bằng 2 màu trắng đen vẫn được áp cho một số sản phẩm in tờ rơi bởi chi phí bạn bỏ ra khá rẻ.

3.5 . Kích thước và hình dạng

Kích thước là một trong số các yếu tố rất quan trọng khi in ấn quảng cáo. Nếu như với các bạn thiết kế đẹp, màu sắc bắt mắt nhưng kích thước quá to hoặc có nhỏ sẽ ảnh hưởng đến khả năng đọc cũng như sức hút đối với khách hàng.

Chính vì lý do đó, bạn cần lưu ý trong việc đặt kích thước của thiết kế phù hợp với kích thước thực tế sau khi in. Đặc biệt lưu ý trong trường hợp bản thiết kế của bạn có chứa các hình ảnh thì việc đảm bảo sử dụng đúng kích thước sẽ đánh giá là quan trọng hơn so với việc đảm bảo độ sắc nét của ảnh của bạn. Sau đây là một số kích thước thường được sử dụng trong thiết kếquảng cáo:

– A1: 59.4cm x 84.1cm

– A3: 29.7cm x 42cm

– A4: 21cm x 29.7cm

– A5: 14.8cm x 21cm

– Standee: 60cm x 160cm; 80cm x 180cm

– Brochure: 20cm x 30cm

3.6. Bố cục của quảng cáo:

Bố cục được nói đến ở đây là cách bạn sắp xếp, bố trí các lớp hình ảnh, màu sắc, thông điệp khi in ấn quảng cáo phù hợp nhất có thể để tạo nên một mẫu quảng cáo hoàn thiện.

Sắp xếp bố cục quảng cáo hợp lý

Khi sắp xếp bố cục cần phải lưu ý một số điều như tập trung vào hình ảnh và tiêu đề bởi đây là nơi hướng mắt người đọc đầu tiền sau đó là khoảng trống hay hình ảnh đồ họa cùng với các dòng nội dung sẽ dẫn dắt họ tìm đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

3.7. Lựa chọn máy in và mực in:

Máy in, mực in là 2 yếu tố quyết định khá nhiều đến chất lượng việc in ấn quảng cáo. Chọn máy in, mực in phù hợp góp phần cho ra các mẫu quảng cáo khá bắt mắt, hoàn hảo, nên đây là một trong số những điều bạn cần chú ý hàng đầu.

Máy in: hiện nay có 3 loại máy in khá phổ biến trên thị trường.

 • Máy in laser hoạt động dựa trên công nghệ laser giúp in ra giấy thông qua việc sử dụng tia laser. Đặc điểm của máy in laser đó là tốc độ in cao, bản in đẹp sắc nét, có thể hoạt động liên tục đồng thời tiết kiệm được chi phí sử dụng…hiện máy in này là một lựa chọn hàng đầu đối với các doanh nghiệp, công ty cũng như gia đình.
 • Máy in phun là máy in sử dụng kỹ thuật in phun giúp in trực tiếp lên giấy mà các khuôn in không cần phải tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in. Với các đặc điểm nổi bật như  giúp in biển các quảng cáo, đĩa, nhãn, thiệp,…với chất lượng bản in cực cao, độ linh hoạt cao và điện năng tiêu thụ thấp. Nếu bạn cần mua máy in phun bạn có thể nhập khẩu máy in phun giá rẻ chính hãng tại Hưng Phúc Khang – công ty chuyên phân phối thiết bị văn máy văn phòng.
 • Máy in kim là máy in hoạt động theo kiểu ma trận. Với cấu tạo khá đơn giản, dễ sử dụng, trên nguyên tắc sử dụng đầu kim để in cũng giống các máy in bình thường. Máy in kim cho phép in các thể loại văn bản, chữ viết và không cho phép in hình ảnh, tranh vẽ. Chính vì thế máy in này thường sử dụng trong các cửa hàng nhỏ, siêu thị, nhà hàng để in hóa đơn với kích thước đa dạng, giá thành rẻ, chất lượng in văn bản rõ nét.

Mực in:

Trong in ấn quảng cáo việc lựa chọn mực in với thành phần, chất lượng khác nhau có ảnh hưởng đến giá của các sản phẩm in ấn, vậy nên khi lựa chọn loại mực in cũng cần lưu ý đến loại mực đó là gì, lưu ý mực nước dễ bay hơi hơn so với mực dầu. Các loại mực in bạn có thể tham khảo và lựa chọn như:

 • Mực in UltraChrome Hi-Gloss là một loại mực với khả năng phun ra hạt mực nhỏ nó giúp cho bản in có độ sắc nét cao, tiết kiệm lượng mực cần sử dụng đồng thời tiết kiệm chi phí. Ngoài ra với các ưu điểm như đem lại bề mặt bản in bóng mịn, độ bám dính cao hơn thế mực này giúp việc in ấn quảng cáo với những hình ảnh trung thực nhất, màu chuẩn nhất.
 • Mực in Pigment: được xem là loại mực với tính bền màu, màu in lên sáng đẹp, và không bị lem khi ướt nên rất được ưa chuộng vfa chọn lựa sử dụng trong lĩnh vực in ấn hiện nay.
 • Mực in DURABrite: Là loại mực thích hợp cho việc in ấn với khối lượng lớn tại văn phòng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí khi phải thay ống mực thường xuyên. Loại mực này phù hợp với nhiều loại vật liệu in khác nhau như giấy tái chế, báo, giấy có tráng phủ hay không tráng phủ….đều cho chất lượng bản in rất cao.
 • Mực in New-Dye: Là loại mực có nhiều ưu điểm về mọi yếu tố như đẹp về màu sắc, bền với thời gian, cấu trúc phân tử bền vững và không bị phá hủy bởi ozone trong không khí .
 • Mực in Dye hiện là loại mực đa dạng hiện nay thế nên cũng được sử dụng nhiều bởi giá thành rẻ, có thể phổ màu rộng trên khổ giấy in lớn. Tuy nhiên bên cạnh đó nó có một số nhược điểm của nó như độ bền màu kém, dễ bị lem mực khi ướt, dễ dính nước và bản in nhanh chóng bị phai màu trong không khí.

3.8. Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo:

Sau khi đã hoàn thành viêc in ấn quảng cáo chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến nơi phù hợp nhất để đặt quảng cáo mà nó mang lại hiệu quả truyền thông cao nhất.

Ví dụ trong một số trường hợp như: nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng thì nên chọn đặt quảng cáo trên một tạp chí về ẩm thực và đời sống; nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực du lịch thì bạn nên đưa ấn phẩm quảng cáo của mình lên các tạp chí về du lịch, nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực quần áo thì nên đặt quảng cáo trên các tạp chí thời trang.

Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm việc nên chọn đặt quảng cáo ngoài trời gần những nơi có nhiều khách du lịch tới lui, tập trung như sân bay, bến tàu nơi, các địa điểm du lịch nổi tiếng, các khu phố “Tây”.

3.9.  Cách sử dụng màu trong thiết kế đúng cách:

Trong in ấn quảng cáo bạn cần lưu ý một số điều liên quan đến việc sử dụng màu sắc như:

 • Màu sắc của các mẫu thiết kế khác nhau sẽ hiển thị trên màn hình của mỗi máy cũng khác nhau.
 • Màu sắc cũng sẽ khác nhau khi sử dụng các loại máy in khác nhau.
 • Màu sắc khi xem trên máy có thể khác so với sau khi in ra, màu đôi khi cũng có thể bị lem, bị trộn lẫn
 • Màu sắc khi in trên cùng 1 máy cũng có thể khác nhau tùy thời điểm (in trước, in sau), đậm nhạt, rõ nét khác nhau.

Khách hàng tỏ thái độ ngạc nhiên sau khi nhìn bản in đó cũng là điều khá bình thường, hãy nói với họ trước về điều này. Bởi chúng ta không thể chắc chắn được 100% trong quá trình in ấn quảng cáo không xảy ra bất cứ lỗi nào. Trước khi in không nên nói về sự hoàn hảo tuyệt đối, chất lượng tốt nhất của sản phẩm quá nhiều nhằm tránh các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

3.10. Công cụ dùng trong thiết kế in ấn quảng cáo:

Nếu bạn là một designer chuyên thiết kế trong in ấn quảng cáo, lời khuyên tốt nhất bạn nên sử dụng công cụ Adobe Illustrator thay vì sử dụng photoshop. Bởi Adobe được xây dựng dựa trên nền tảng vecto sẽ cho ra màu sắc hiển thị rất đẹp, trung thực nhất sau khi in ra.

Hơn thế bạn còn có thể sử dụng nó trong để vẽ chi tiết và chính xác nhất mọi thứ mà bạn muốn, qua đó giúp thể hiện tốt mọi ý tưởng của bạn như thiết kế logo, banner, icon, giao diện web, thiết kế name card, brochure, flyer, leaflet, bao bì nhãn mác, background, thiết kế thời trang…bất cứ thứ gì mà bạn muốn.

Tóm lại, bài viết trên đã nói khá chi tiết, ngắn gọn về những lưu ý khi bạn in ấn quảng cáo. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn giúp các bạn có thể nhiều hiểu biết hơn để ứng dụng vào kinh doanh, quảng cáo. Chúc các bạn thành công!!!