tên miền chứa từ khóa kinh doanh.

Chiến lược SEO hiệu quả nhờ tên miền chứa từ khóa kinh doanh

Từ khóa là yếu tố then chốt để giúp website có thể đạt thứ hạng cao trên Google. Và từ khóa cũng giúp cho bạn có thể triển khai được chiến lược SEO một cách hiệu quả cho website của bạn. Hầu hết chúng ta thường tối ưu website SEO bằng cách đặt từ khóa vào bên trong cách bài viết, trong thẻ meta title và meta description và đồng thời còn là trong thẻ tag. Thế nhưng chúng ta phần nào đã bỏ qua tên miền. Bản thân tên miền cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có thể đưa ra được một chiến lược SEO hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay chiến lược SEO nhờ tên miền chứa từ khóa kinh doanh bạn nhé!

Tên miền có từ khóa thực sự đem lại hiệu quả?

Hiện nay, trong cộng đồng SEO, vấn đề tên miền chứa keyword nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các SEOers. Bởi vì trên thực tế có rất nhiều website lên top mà tên miền không hề chứa từ khóa kinh doanh. Như vậy liệu tên miền chứa từ khóa kinh doanh có thực sự đem lại hiệu quả hay không. Điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Hiệu quả của tên miền chứa từ khóa.
Giải đáp thắc mắc về tên miền chứa từ khóa có thật sự ảnh hưởng đến SEO.

Lịch sử tên miền chứa từ khóa và thương hiệu bắt đầu ngay từ khi lĩnh vực SEO này đang phát triển. Khi tên miền chứa keyword sẽ giúp cho người dùng có thể nhập tên sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn và điều hướng trực tiếp về website. Các công cụ tìm kiếm đã giúp tên miền chứa từ khóa bằng cách xếp hạng tên miền trỏ hướng đó trong kết quả tìm kiếm.

Nhưng sau đó, vào năm 2011, Google đã xóa tên miền trỏ hướng khỏi kết quả tìm kiếm. Nhưng ý tưởng tên miền chứa keyword vẫn được duy trì một thời gian nữa. Chính John Muller của Google đã đưa ra những nhận định về tên miền chứa từ khóa kinh doanh rằng nó không có lợi về mặt thời gian. Tất nhiên vẫn tồn tại những niềm tin rằng tên miền chứa keyword sẽ được Google xếp hạng nhanh hơn so với những tên miền không chứa từ khóa. Tất nhiên ý kiến này hiện nay không còn đúng nữa. Trên thực tế, tên miền chứa keyword đã mất dần ảnh hưởng từ nhiều năm trước. Và Google đã không còn tăng cường cho các tên miền chứa từ khóa này nữa.

Nên lựa chọn tên miền chứa từ khóa kinh doanh như thế nào?

Điều đầu tiên trước khi bạn bắt đầu chọn tên miền cho website đó là bạn cần nghiên cứu trước tên miền. Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu được lịch sử tên miền đó. Tránh việc chọn nội dung có chứa link bẩn hoặc nội dung spam sẽ có ảnh hưởng không tốt đến với website của bạn. Cùng với đó, một tên miền chứa từ khóa kinh doanh so với một tên miền không có chứa từ khóa kinh doanh cũng không có nhiều tác động đến kết quả SEO.

Do đó, đầu tiên bạn cũng cần phải có một tên miền đáng nhớ, gợi ra được sự ấn tượng cho người dùng. Không nhất thiết đăng ký mua tên miền phải chứa từ khóa có liên quan đến kinh doanh, nhưng phải thể hiện được giá trị thương hiệu mà bạn mong muốn mang đến cho khách hàng.

cách chọn tên miền chứa từ khóa
Một số cách chọn tên miền chứa từ khóa tối ưu cho SEO.

Cách chọn tên miền có từ khóa để tối ưu SEO

Lựa chọn tên miền có chứa từ khóa để tối ưu SEO vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để chọn tên miền phù hợp, hãy cùng tham khảo những cách sau:

Chọn tên miền có phần đuôi phù hợp:

Những tên miền có đuôi .com, .vn hoặc .com.vn là những tên miền phổ biến tại Việt Nam. Nếu website có chiến lược tiếp cận người dùng trên toàn cầu thì tên miền nên có đuôi .com hoặc .info. Còn nếu website chỉ có nhu cầu tiếp cận người dùng ở thị Việt Nam thì nên có thêm đuôi .vn.

Tên miền chứa keyword:

Tên miền chứa từ khóa phù hợp nếu bạn đang kinh doanh một mặt hàng cụ thể nào đó. Cụ thể như giày, dép, túi xách, hay đồng hồ. Sẽ lợi thế hơn nếu tên miền của bạn có chứa tên của sản phẩm như donghogiare.vn, hoặc seo123.vn nếu bạn là công ty dịch vụ SEO,…Những tên miền chứa keyword này sẽ là một lợi thế nếu bạn muốn SEO các từ khóa có chữ “đồng hồ”.

Tên miền thêm các từ khóa phụ:

Một trong những cách phổ biến nhất để giúp tối ưu hóa tên miền với từ khóa đó là thêm các từ khóa phụ. Bạn có thể thêm các từ khóa như “giadongho.vn” hoặc “muadongho.vn”. Việc thêm các từ khóa phụ này có được những lợi thế cạnh tranh hơn so với các website khác cũng kinh doanh cùng lĩnh vực.

Ghép thêm một số các địa danh vào tên miền:

Nếu bạn muốn hướng thị trường của mình đến với những tỉnh thành nào đó thì bạn có thể ghép thêm địa danh vào từ khóa để khách hàng có thể dễ nhận biết hơn. Giả sử như bạn kinh doanh túi xách ở thành phố Hồ Chí Minh thì có thể chọn tên miền “tuixachhcm.com.vn”, hoặc “donghohanoi.com.vn”,…

Nhìn chung, bất cứ tên miền nào cũng đều cần có sự chọn lọc và nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhất là tên miền chứa từ khóa kinh doanh lại càng tốt. Bởi vì nó giúp mang lại lợi thế kinh doanh cho website của bạn. Chúc bạn có thể chọn được những tên miền có chứa từ khóa tốt, phù hợp với công việc kinh doanh website của bạn giúp có thể tối ưu doanh thu một cách hiệu quả.

Nhưng nếu bạn cần tìm được một tên miền độc quyền, chuyên nghiệp và ít tốn thời gian thì hãy tham khảo ngay dịch vụ cung cấp đa dạng tên miền đến từ công ty Mona Host. Bảng giá tên miền sẽ luôn được đưa ra rõ ràng, độ bảo mật của tên miền đến từ đơn vị Mona sẽ luôn đảm bảo, uy tín nhất. Không chỉ có dịch vụ tên miền mà đơn vị còn cung cấp thêm dịch vụ hosting Mona với dung lượng cao, tốc độ nhanh sẽ hỗ trợ phát triển toàn vẹn website doanh nghiệp.