chiến lược marketing online

Những phương pháp marketing online thông minh nhất hiện nay

Giờ đây, hầu hết người dùng internet đều đã nhận ra tầm quan trọng của một chiến lược marketing online hợp lý, bởi nó sẽ giúp mang lại một lượng khách hàng ổn định để tạo ra doanh thu cực lớn. Để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, các phương pháp marketing online cũng ngày càng thông minh hơn, chẳng hạn như sử dụng infographic, email marketing hay remarketing…

So sánh quảng cáo truyền thống và quảng cáo online

Có thể nói, thời đại kỷ nguyên số, cách mạng 4.0 là những bước đột phá mạnh mã làm thay đổi hầu hết ngành nghề hiện nay, từ những phương pháp marketing truyền thống như tổ chức sự kiện rầm rộ, phát tờ rơi được đóng con dấu của doanh nghiệp,… đã dần dần mất đi vị thế của mình. Thay vào đó là những phương pháp marketing online mới mẻ, thu hút người dùng cũng như phù hợp với nhu cầu của giới trẻ hiện nay là thường xuyên tìm kiếm online.

So sánh marketing truyền thống và marketing online.
So sánh marketing truyền thống và marketing online.

Có thể nói việc làm quảng cáo online là không thể thiếu nếu như một doanh nghiệp muốn thành công hiện nay. Nó giúp cho những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập có thể cạnh tranh trực tiếp với các “ông lớn” nếu như có chiến lược marketing online đúng đắn và phù hợp, họ vẫn có thể tiếp cận được những khách hàng tiềm năng của mình ngay trên internet.

Tạo ra các infographic và chia sẻ nó trên mạng

Các khảo sát thị trường về hành vi của người dùng đã chỉ ra rằng, khách hàng đang có xu hướng muốn trải nghiệm nghe và nhìn nhiều hơn, thay vì phải dán mắt vào những bài viết dài hàng nghìn chữ trên các website. Về thực chất, nó cho thấy không phải người dùng “lười” hơn, mà họ muốn tìm kiếm một thứ gì đó mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn.

Trước đây, phong cách thiết kế website là phải làm sao cho nó có càng nhiều chữ càng tốt, bởi các doanh nghiệp luôn muốn người dùng đọc và tìm hiểu cặn kẽ về sản phẩm của mình. Tuy nhiên, theo thời gian thì mọi thứ đã có sự thay đổi rõ rệt, khi mà người dùng muốn xem trực tiếp sản phẩm thông qua hình ảnh, video…

Tạo infographics
Tạo infographics độc đáo và thu hút.

Chính vì thế, infographic chính là cách thức hiệu quả nhất để đáp ứng yêu cầu này. Các bản vẽ được thực hiện với sự đa dạng về màu sắc, bố cục, phong cách, nội dung tuy ngắn nhưng lại cô đọng, súc tích đã ngay lập tức làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Theo đó, người dùng có xu hướng lướt qua những phân đoạn có nhiều chữ, tuy nhiên họ sẽ dừng lại lâu hơn ở những đoạn có infographic hay hình ảnh. Nắm được thói quen này, không ít doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư cho việc xây dựng các bản vẽ độc đáo này, sau đó phát tán chúng trên internet để bất kỳ ai cũng có thể tìm đọc.

Hiệu quả mà chúng mang lại là khá rõ rệt, những bức ảnh này ngay lập tức thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng. Đặc biệt, bạn có thể đăng tải các infographic này lên Pinterest để thu hút được nhiều người xem hơn nữa.

Email marketing

Email marketing không phải là một phương pháp mới, thế nhưng nó chưa bao giờ lỗi thời và được các website chuyên về thương mại điện tử áp dụng rất thành công. Theo đó, bạn sẽ soạn một nội dung quảng cáo nào đó rồi gửi đồng loạt cho tất cả những người có trong danh sách, khi họ mở mail ra đọc sẽ tìm được những thông tin rất thú vị bên trong.

Triển khai Email Marketing
Triển khai Email Marketing hiệu quả.

Tuy nhiên, điều quan trọng là làm thế nào để có thể lấy được địa chỉ email của khách hàng. Để làm được điều này, một số website áp dụng phương thức tặng voucher cho khách hàng nhập email và đăng ký nhận bản tin của họ, hoặc có thể tặng một phần quà nào đó để đổi lấy địa chỉ email của khách hàng.

Ở đây, chúng ta không bàn quá nhiều đến cách lấy email của khách hàng, mà hãy bàn đến cách soạn nội dung email. Theo thời gian, nhờ thường xuyên tìm hiểu những thói quen của người dùng, những bức thư điện tử giờ đây đã trở nên thông mình hơn rất nhiều, giao diện cũng trực quan và bắt mắt để kích thích người đọc click vào đường link bên trong.

Chiến lược Re-marketing

Có bao giờ bạn để ý rằng, khi bạn lên Google hay một trang thương mại điện tử, đặc biệt là mạng xã hội Facebook để tìm kiếm một sản phẩm nào đó, thì hàng loạt gợi ý sản phẩm có liên quan sẽ ngay lập tức xuất hiện ở lần truy cập tiếp theo, đó chính là remarketing đang rất thịnh hành hiện nay.

Có thể nói, đây là một chiến lược marketing vô cùng thông minh, bởi nó sẽ nhắm đến đối tượng là những người dùng truy cập website nhưng chỉ để tìm kiếm thông tin, tham khảo giá mà không có bất kỳ động thái mua sắm nào.

Ở lần truy cập tiếp theo, hệ thống sẽ tự nhận diện người dùng và đưa ra những sản phẩm đã từng xem, hoặc gợi ý những sản phẩm tương tự để họ lựa chọn. Khi đó, nó sẽ có tác dụng khơi gợi lại nhu cầu và mang đến cơ hội bán được hàng tốt hơn cho doanh nghiệp.

Thiết kế và SEO website

Có thể nói website là một công cụ cực kỳ hữu ích đối với những doanh nghiệp đang muốn quảng cáo online, với trang web, doanh nghiệp gần như sẽ sở hữu một cửa hàng ngay trên thị trường internet rộng lớn, kèm theo đó là dịch vụ SEO website, đưa trang web lên top các công cụ tìm kiếm, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

Thiết kế và SEO website
Thiết kế và SEO website lên top Google.

Tất nhiên là bạn cần tìm những đơn vị làm web chuyên nghiệp và SEO uy tín để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc. Hãy đầu tư thông minh để không phải xây dựng lại khi có vấn đề.

Triển khai quảng cáo Google Ads và Facebook Ads

Quảng cáo trả phí là một phần không thể thiếu trong thời buổi marketing online phát triển như hiện nay, sự lên ngôi của các công cụ tìm kiếm (Google) và mạng xã hội (Facebook) đã mở ra một hướng tiếp cận khách hàng mới cho nhiều doanh nghiệp hiện nay, họ có thể sử dụng những dịch vụ quảng cáo trả phí của nhà cung cấp để thông tin doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của mình có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn.

quảng cáo trả phí.
Triển khai thêm các dịch vụ quảng cáo trả phí.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách quảng cáo online trong thị trường như hiện nay, nếu bạn cần thêm hỗ trợ hoặc tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.