Chạy quảng cáo Facebook

Hiện nay, việc chạy quảng cáo Facebook là công việc mà hầu hết các cửa hàng, doanh nghiệp đều thực hiện. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng hiểu rõ và biết cách khai thác tối đa những lợi ích mà kênh quảng cáo online này mang lại.

1. Lợi ích khi chạy quảng cáo Facebook

Tìm hiểu quy trình chạy quảng cáo Facebook hiệu quả và tiết kiệm
Tìm hiểu quy trình chạy quảng cáo Facebook hiệu quả và tiết kiệm

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, có khoảng 200 triệu người dùng Facebook mỗi ngày và còn tiếp tục tăng trưởng ổn định. Đây không chỉ còn là mạng xã hội đơn thuần mà còn là kênh thông tin giúp các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người dùng.

Chạy quảng cáo Facebook đến đúng khách hàng tiềm năng

Facebook cho phép bạn có thể điều chỉnh nhóm đối tượng nhìn thấy quảng cáo dựa trên những đặc điểm của người dùng. Việc Facebook phân chia người dùng của mình thành các nhóm theo: độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý,  sở thích,… sẽ giúp bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng cho chiến dịch quảng cáo.

Việc này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo mà còn giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí khi tiếp cận sai đối tượng – những người không có nhu cầu mua sắm hay sử dụng sản phẩm.

Quảng cáo Facebook có tính linh hoạt cao

Với các loại hình quảng cáo khác, khi bạn đã triển khai chiến dịch thì khó có thể sửa đổi lại. Tuy nhiên, khi sử dụng quảng cáo Facebook bạn có thể thoải mái thử nghiệm chạy nhiều mẫu quảng cáo cùng một lúc, tùy chỉnh tiếp cận cho từng nhóm đối tượng, lựa chọn cách hiển thị, cân đối ngân sách,… sao cho hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, thay vì bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu đồng cho vài giây quảng cáo trên tivi thì chạy quảng cáo Facebook với cùng ngân sách có thể mang về lượng khách hàng tiềm năng gấp nhiều lần.

Phân phối hợp lý, dễ dàng giám sát hiệu suất

Nếu bạn lo lắng quảng cáo của mình chỉ xuất hiện cho một nhóm người cố định thì hoàn toàn có thể yên tâm. Với những thuật toán thông minh của mình, mỗi bài quảng cáo đều sẽ được Facebook phân bổ đều cho tất cả những nhóm đối tượng mà bạn xác định ban đầu. Bên cạnh đó, hãng cũng thường xuyên thực hiện báo cáo tổng hợp và so sánh hiệu quả công việc theo tuần gửi về cho bạn.

2. Chạy quảng cáo Facebook sẽ hiển thị ở những vị trí nào?

Những vị trí hiển thị quảng cáo Facebook
Những vị trí hiển thị quảng cáo Facebook

 

Cột bên phải của News Feed

Vị trí bên phải News Feed (Bảng Tin) là nơi hiển thị quảng cáo cơ bản của Facebook với nội dung bao gồm: 1 hình ảnh có kích thước 110 x 80px, tiêu đề dài khoảng 25 ký tự và phần mô tả tối đa 90 ký tự. Khi người xem nhấn vào quảng cáo sẽ được link trực tiếp đến trang đích có thể là Website, Fanpage, Group,… của bạn.

Bên trong nội dung News Feed

Mẫu quảng cáo này xuất hiện ngay trong Bảng tin của người xem, bao gồm hình ảnh và chữ được lấy tự động từ Fanpage hay một bài viết. Người xem có thể thực hiện Like Fanpage, Share, Comment quảng cáo hoặc nhấn trực tiếp để được link trực tiếp đến Fanpage, bài viết tương ứng.

3. Tại sao nên chọn dịch vụ quảng cáo của chúng tôi

Hầu hết khách hàng các khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ quảng cáo của iklaners đều gặp chung các vấn đề:

  • Khách hàng tự chạy quảng cáo Facebook nhưng thiếu kinh nghiệm.
  • Khách hàng sử dụng dịch vụ từ bên thứ 3 nhưng không được tư vấn chiến lược: phân khúc đối tượng, lựa chọn hình thức quảng cáo, tối ưu nội dung, hình ảnh,…
  • Các đơn vị marketing làm việc dập khuôn mà không quan tâm đến định hướng, chiến lược của bạn.

Chính vì những nguyên nhân này, dù đã bỏ nhiều chi phí đầu tư nhưng vẫn không đạt đúng hiệu quả mong muốn. Vậy tại sao bạn không thử sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook của chúng tôi?

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo online, chúng tôi đã thực hiện hàng trăm dự án thuộc nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, thời trang, thực phẩm,… iklaners luôn tự hào vì đã cung cấp những dịch vụ tốt nhất với những quy trình chuyên nghiệp để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

4. Quy trình cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook hiệu quả

Thực hiện đúng quy trình chuyên nghiệp sẽ mang lại hiệu quả tối đa
Thực hiện đúng quy trình chuyên nghiệp sẽ mang lại hiệu quả tối đa

Bước 1: Khảo sát nhu cầu

Chúng tôi dành thời gian để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Đồng thời chúng tôi cũng tìm hiểu về văn hóa cũng như định hướng của công ty để hiểu rõ được đúng nhu cầu mục tiêu của khách hàng.

Bước 2: Lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo Facebook

Từ những thông tin nhận được, chúng tôi sẽ thực hiện phân tích đối tượng khách hàng tiềm năng cần khai thác, lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp, xây dựng chiến lược nội dung,… hấp dẫn người dùng, phù hợp đúng định hướng khách hàng.

Bước 3: Triển khai và giám sát hiệu quả hoạt động

Sau khi thống nhất với khách hàng, chúng tôi cài đặt cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nhân viên iklaners sẽ theo dõi hiệu quả của quảng cáo, điều chỉnh, tối ưu nội dung cho phù hợp với tình hình thực tế.

Bước 4: Báo cáo dữ liệu định kỳ

Gửi báo cáo kết quả công việc hàng tuần và hàng tháng cho khách hàng, nhận lại góp ý và bất kỳ yêu cầu chỉnh sửa nào mà khách hàng mong muốn.

Có thể thấy để quảng cáo Facebook hoạt động hiệu quả, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng và lên kế hoạch thực hiện thật bài bản. Điều này đòi hỏi bạn cần có sự đầu tư lớn về nhân lực và tài chính. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và quy trình làm việc chuyên nghiệp chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ chạy quảng cáo Facebook với chi phí tiết kiệm với tối ưu lớn nhất.