Quảng cáo bán hàng thông qua zalo

Các kênh quảng cáo bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

Bán hàng online trở thành xu hướng mới cho nhiều doanh nghiệp start up, hay những cá nhân muốn thử kinh doanh nhưng không có nhiều vốn, tận dụng các kênh bán hàng online giúp tiết kiệm chi phí, không cần mặt bằng nhiều nhưng vẫn bán được hàng. Cùng chúng tôi điểm qua những kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

Các kênh quảng cáo bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

Bạn làm web bán hàng rất đẹp mắt, hoành tráng, bạn đăng lên đó rất nhiều sản phẩm, hình ảnh minh họa sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng mình. Nhưng vẫn không thấy đơn hàng đâu, không có ai ghé thăm trang web, hỏi han, mua hàng? Vậy nguyên nhân vì sao bạn không bán được hàng? Đó là vì bạn chưa biết marketing online trang web của mình lên. 

Trên thực tế có đến hàng ngàn, hàng chục ngàn trang web giống với trang web bán hàng của bạn, cho nên không dễ để khách hàng có thể tìm thấy ngay trang web của bạn để mua hàng. Vì vậy bạn cần phải biết quảng bá trang web của mình lên, đẩy mạnh hoạt động marketing online lên thì khách hàng họ mới biết tới trang web của bạn. Sau khi biết đến rồi họ cũng chưa mua hàng đâu, vì là lần đâu tiên ghé thăm trang web nên họ cũng chưa có niềm tin, bạn phải biết cách tạo ra niềm tin để họ có thể mua hàng. Cách đơn giản nhất là lặp đi lặp hoạt động quảng cáo bán hàng trên các kênh marketing online khác nhau, khi sự lặp lại đủ lớn, hình ảnh trang web của bạn ăn sâu vào tiềm thức khách hàng sẽ giúp họ ghi nhớ và mua hàng tại website của bạn khi có nhu cầu. 

Nhưng bây giờ thì nên chọn kênh quảng cáo bán hàng nào để triển khai? Cái đó tùy vào ngân sách tài chính, khả năng chi tiêu của bạn mà chúng ta lựa chọn kênh quảng cao bán hàng cho phù hợp. Dưới đây là những kênh quảng cáo thông dụng, được khá nhiều chủ shop, cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Kết quả mang lại hệt sức tích cực. Iklaners xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc để tham khảo thêm.

Quảng cáo bán hàng qua facebook

Quảng cáo bán hàng qua facebook
Quảng cáo bán hàng qua facebook

Theo thống kê mới nhất thì tổng số người dùng facebook tại Việt Nam là 64 triệu người dùng, chiếm 3% tổng số tài khoản facebook toàn cầu, đứng thứ 7 thế giới về số người dùng. Đây là một thị trường tiềm năng, một nơi bán hàng lý tưởng cho tất cả mọi doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, nếu biết khai thác hợp lý, khéo léo bạn sẽ dễ dàng quảng bá thương hiệu tới đông đảo người dùng, mang lại doanh thu cực khủng. Cái hay của việc chạy quảng cáo facebook đó là nếu một người like, bình luận hoặc share lên tường cá nhân thì sẽ có nhiều người nhìn thấy, những người này nếu thích họ lại tiếp tục like và share lên tường, cứ như sản phẩm sẽ được quảng bá đến hàng trăm ngàn, thậm chí là hàng triệu người dùng khác nhau.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết quảng cáo facebook đúng đắn, hiệu quả, có người suốt ngày chỉ biết đốt tiền quảng cáo vào facebook mà không cho ra đơn hàng nào, tệ hơn là không được một bình luận nào từ người dùng. Thế mới thấy việc chạy quảng cáo là cả một quá trình công phu đòi hỏi người làm quảng cáo phải am hiểu các kỹ thuật set quảng cáo, am hiểu đối tượng khách hàng của mình, am hiểu về sản phẩm, khả năng viết bài thu hút,…. Nếu bạn đang muốn quảng cáo trang web của mình để mong đẩy mạnh doanh số bán hàng thì trước tiên nên đi học một khóa quảng cáo facebook, hoặc thuê công ty marketing online để họ lên kế hoạch, chiến lược quảng cáo thay cho bạn. 

Quảng cáo bán hàng bằng google adwords

Thói quen người sử dụng internet hiện nay là lên google tìm kiếm cái gì liên quan đến sản phẩm mình cần quan tâm, khi họ tìm kiếm bằng google sẽ dẫn đến nhiều cửa hàng khác nhau, giúp họ dễ dàng so sánh giá và mua được hàng hóa có chất lượng tốt nhất. Khảo sát cho thấy khách hàng thường không có thói quen xem qua đến trang 2 để mua hàng, do đó những ai, cửa hàng, doanh nghiệp, công ty nào muốn bán được hàng thì phải phải đến đẩy mạnh quảng cáo trên google.

Quảng cáo bán hàng bằng google adwords
Quảng cáo bán hàng bằng google adwords

Khi bạn quảng cáo trên google thì trang web của bạn sẽ nằm trên top đầu tìm kiếm, như vậy thì tỉ lệ click vào trang web của người dùng sẽ rất cao, đơn hàng sẽ ra nhanh hơn. Khác với quảng cáo facebook, quảng cáo google adwrods là nhắm đến nhu cầu tìm kiếm thực sự của người dùng, họ chỉ có nhu cầu họ mới vào google tìm kiếm, vì vậy khi tiến hành chạy quảng cáo adwrods, chỉ cần xác định đúng từ khóa sẽ mang lại hiệu quả cực lớn, khách hàng họ click vào xem đồng nghĩa với việc họ muốn mua hàng. Do vậy mà quảng cáo không đi vào lan man không xác định được đối tượng khách của mình. Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều công ty marketing online thực hiện loại hình quảng cáo này, bạn có thể liên hệ với họ để được hướng dẫn chạy quảng cáo google adswords hiệu quả.

Xem thêm: Những ưu điểm nổi bật của Google Adwords

Quảng cáo bán hàng thông qua zalo

Quảng cáo bán hàng thông qua zalo
Quảng cáo bán hàng thông qua zalo

Zalo là một mạng xã hội thuần Việt, những tháng đầu năm 2017 vừa qua Zalo đã đạt mốc 70 triệu người dùng, đây là một thị trường tiềm năng mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn bán được nhiều hàng. Những đơn vị kinh doanh online rất thích quảng cáo zalo vì bởi đặc thù của mạng xã hội này, đó là người sử dụng phải đăng ký tài khoản bằng số điện thoại thật thì mới dùng được, do đó khi bạn chạy quảng cáo sẽ không lo sợ bị dính tài khoản ảo, spam… Khả năng tương tác của zalo cũng rất tốt so với facebook, một khi khách hàng đã like trang của bạn thì cơ hội mua hàng sẽ cao hơn rất nhiều freelancer thiết kế web

Quảng cáo bán hàng trên trang thương mại điện tử

Cách làm này thì bạn không cần phải làm web bán hàng, chỉ cần tạo tài khoản tại các trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay như lazada, tiki, sendo, bao nail, chodientu, shopee,… rồi đăng sản phẩm, dịch vụ của bạn lên các trang đó, chụp hình ảnh, viết mô tả thật đầy đủ, tỉ mỉ vào. Đây là những trang web thương mại điện tử lớn, nơi có hàng chục ngàn lượt truy cập mỗi ngày, hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi, liên tục. Muốn tiếp cận nhiều người thì bạn bỏ tiền quảng cáo cho họ, sản phẩm, gian hàng của bạn sẽ được đưa lên trang chủ website, khi đó cơ hội bán hàng sẽ cao hơn. 

Trên đây là những kênh bán hàng online hiệu quả nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trên internet khi mà người dùng ngày càng có xu hướng tìm kiếm thông tin trên mạng, việc tận dụng các kênh mạng xã hội như Facebook hay Zalo để bán hàng là điều thường thấy của nhiều cá nhân hay doanh nghiệp đang muốn khởi nghiệp hiện nay.