Cách tăng tương tác trên Facebook.

Gợi ý 10 cách giúp tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất

Lượng tương tác có ảnh hưởng khá nhiều tới hiệu quả kinh doanh của bạn trên Facebook. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải đơn vị nào cũng có tương tác cao. Vậy phải làm sao mới cải thiện lượng tương tác khách hàng? Hãy đón xem 10 cách giúp tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

SEO lên Google là cách giúp tăng tương tác trên Facebook

Trước đây, SEO thường chỉ áp dụng chủ yếu cho website. Tuy nhiên, việc SEO Facebook hiện cũng đang là cách hiệu quả giúp bạn cải thiện lượng tương tác.

SEO Facebook hay cụ thể là tối ưu cho trang Facebook lên top 1 Google khi khách hàng tìm theo một từ khóa nào đó. Muốn SEO Facebook hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản sau:

  • Đặt tên Fanpage chuẩn SEO
  • Tên người dùng Username Fanpage chuẩn SEO
  • Bổ sung đầy đủ thông tin cho Fanpage
  • Sử dụng backlink trỏ về fanpage

Ngoài ra, theo công ty seojg chia sẻ thì để SEO FB hiệu quả, bạn nên thường xuyên cập nhật nội dung, tăng tương tác với những người dùng theo dõi fanpage, mời bạn bè thích trang,… và nhiều giải pháp khác để giúp tăng tương tác giữa người dùng với trang fanpage của bạn, có như thế thì hiệu quả SEO mới tối ưu.

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook thực chất là công việc bạn trả tiền cho Facebook để bài viết được hiển thị đến đối tượng khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội này. Đây cũng là cách nhanh nhất giúp bạn thu hút lượng tương tác cho bài viết của bạn.

Quảng cáo Facebook.
Quảng cáo Facebook.

Để chạy quảng cáo FB hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

  • Có kiến thức tổng quan (tư duy, thuật ngữ, nắm bắt giá cả, chính sách Facebook, quy trình tiến hành chạy,…)
  • Chuẩn bị thẻ Visa Debit để chạy quảng cáo
  • Chuẩn bị tài khoản chạy quảng cáo
  • Tạo Fanpage

Chặn từ ngữ phản cảm trên Facebook

Từ năm 2018, Facebook lại có thêm nhiều chính sách thắt chặt trong chạy quảng cáo, đặc biệt là về các từ ngữ gây thô tục, phản cảm. Do đó, nếu bạn không muốn chết ngay từ bước khởi động thì hãy làm sạch cho Fanpage của mình nhé.

Hạn chế chia sẻ link của Youtube, website khác

Facebook sẽ vô cùng khó chịu khi bạn đưa khách hàng từ Facebook qua các nền tảng khác như Youtube, Website,… Bởi họ chỉ muốn giữ chân khách hàng ở kênh của họ thôi. Đây là điều dễ hiểu. Vậy nên nếu bạn có link dẫn, tương tác sẽ bị giảm đi đáng kể đó.

Do đó, bạn nên hạn chế chia sẻ link nhé!

Liên kết Fanpage và Group Facebook lại với nhau

Việc thực hiện liên kết giữa các group và Fanpage là một cách làm tăng tương tác trên Facebook rất hiệu quả. Bởi những Group, đặc biệt là nhóm công khai có một lượng thành viên vô cùng hùng hậu.

Liên kết với các nhóm trên Facebook.
Liên kết với các nhóm trên Facebook.

Khi có sự liên kết, bạn có thể đăng bài trong group nào đó với tư cách là một Fanpage. Điều này giúp bạn có được lượng tương tác khá lớn đó.

Đăng bài vào thời điểm vàng cách giúp tăng tương tác trên Facebook

Thời điểm vàng chính là khung thời gian mà khách hàng truy cập Facebook nhiều nhất. Việc đăng bài trong khoảng thời gian này sẽ giúp đối tượng khách hàng tiềm năng nhìn thấy bài viết của bạn, xem chúng.

Đây là một cách giúp tăng tương tác hiệu quả bạn không thể nào bỏ qua nếu muốn kinh doanh trên Facebook được hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, với mỗi Fanpage về một lĩnh vực khác nhau, nhắm tới đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có những khung giờ vàng khác nhau. Do đó, bạn cần xác định chính xác đối tượng khách hàng, thời gian theo thói quen phần đông khách hàng để tiến hành đăng bài bắt tương tác được tốt nhất.

Livestream, Tổ chức minigame trên Facebook

Livestream được coi là một trào lưu và trở thành hình thức giúp lấy tương tác vô cùng hiệu quả trong thời buổi hiện nay. Kết hợp với việc tổ chức các event, minigame với những phần quà hấp dẫn, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được lượng tương tác một cách nhanh chóng.

Trả lời bình luận thường xuyên

Việc trả lời comment thường xuyên chính là cách giúp tăng tương tác. Không những thế, bạn còn có thể giữ chân khách hàng, dẫn tới mua hàng, tăng hiệu quả kinh doanh một cách vô cùng tốt.

Trả lời comment.
Trả lời comment thường xuyên là cách giúp tăng tương tác trên Facebook.

Với cách trả lời bình luận khách hàng cũng khiến cho đối tượng khách hàng tiềm năng đó cảm nhận được sự tận tình, săn sóc của bên bạn đối với họ. Điều này tạo nên cảm tình, ấn tượng tốt với khách hàng. Một trong những lý do kích thích hành động mua hàng của khách.

Theo dõi nội dung của đối thủ

Nếu bạn cứ tù mù, đi trong sương, con đường tăm tối, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy ánh sáng nơi cuối con đường. Nhất là khi bạn đang ở cương vị một thương hiệu mới gia nhập thị trường, chưa có chỗ đứng vững chắc. Đối tượng lại quá mạnh, có nhiều điểm hơn bạn (uy tín, danh tiếng, sản phẩm, quy mô,…).

Các cụ cũng có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Do đó, muốn giỏi nhanh, vững mạnh, trước tiên bạn cần hiểu và học hỏi từ chính đối thủ của mình. Bạn hãy xem họ làm sao để thu hút tương tác. Và hãy thực hiện theo họ. Khi rút ra kinh nghiệm bản thân, hãy tự bước đi trên chính đôi chân của mình.

Viết chữ in đậm trong bài viết Facebook

Việc sử dụng chữ in đậm trong bài viết Facebook là điểm cộng giúp bạn thu hút sự chú ý khách hàng, tăng lượng tương tác đó. Tuy nhiên, hãy in đậm, nhấn mạnh vào những cụm từ quan trọng để truyền tải chính xác thông điệp bạn tới khách hàng tiềm năng.

Trên đây là một số cách giúp tăng tương tác trên Facebook một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn kinh doanh thành công trên mạng xã hội này, đừng bỏ qua 10 mẹo tuyệt vời chúng tôi chia sẻ nhé!